Thứ năm, 20/7/2006 | 18:13 GMT+7

Chiều nhi đồng, Cartoon Network cũng làm game trực tuyến

Đến lượt các hãng truyền hình cũng không thể dửng dưng được nữa trước làn sóng online dù không còn cao trào nhưng đã lan rộng khắp trái đất. Kênh TV cung cấp phim hoạt họa cho trẻ em Cartoon Network cũng đang ráo riết phát triển một trò chơi MMORPG mang hơi hướng WoW EverQuest... dành cho thiếu nhi.
Một cảnh phác họa trong trò chơi được đăng trên AP.

Một cảnh phác họa trong trò chơi được đăng trên AP.

Hiện vẫn chưa được đặt tên, nhưng trò chơi hứa hẹn ra đời vào năm 2008 này sẽ cho phép các "nhóc tì" từ 6 đến 14 tuổi lang thang trong thế giới ảo và giao lưu với nhiều nhân vật đã quá nổi tiếng trên Cartoon Network như Mac, Bloo và những cô bé cậu bé trong loạt phim Kids Next Door.

Trò chơi được phát triển bởi công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul Grigon Entertainment. Đơn vị này đã có kinh nghiệm cung cấp một số game online cho thị trường châu Á, trong đó có sản phẩm gắn liền với phim họat hình mang tên Seal Online.

Không biết kênh truyền hình thiếu nhi này sẽ đầu tư bao nhiêu vào trò chơi này, nhưng giám đốc chi nhánh truyền thông của hãng Paul Condolora cho biết số tiền sẽ bằng chi phí sản xuất một loạt chương trình TV mới.

Condolora tiết lộ hiện yếu tố phân loại độ tuổi cho game thủ và chức năng chat phù hợp với thiếu nhi đang được hoàn tất. Trước Cartoon Network, một hãng họat hình khác là Walt Disney cũng đã phát hành một trò chơi MMO cho trẻ em mang tên Toontown Online vào năm 2003.

Hạ Nguyên (theo Yahoo)

Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Cuộc lột xác ngoạn mục của 3Q Củ Hành 3D
10h00 sáng 17/9, 3Q Củ Hành – Big Update 3D đã chính thức mở cửa cho game thủ vào trải nghiệm. Hàng ngàn game thủ đã bất ngờ và choáng ngợp trước đồ họa 3D đẹp lung linh trong 3Q Củ Hành. 
Về đầu trang