Thứ bảy, 27/10/2012 | 15:12 GMT+7

Trúng học bổng nhờ yêu game đối kháng

Học bổng trị giá 20.500 đôla đầu tiên do cộng đồng EVO trao tặng nhằm khuyến khích game thủ nổ lực học tập.

>Giải đấu game đối kháng lớn nhất năm đã được bắt đầu

EVO-cộng đồng những game thủ yêu thích thể loại game đối kháng lớn nhất trên thế giới đã tặng học bổng trị giá 20.500 đôla Mỹ cho những sinh viên hiếu học được tuyển chọn từ hàng trăm ứng viên. Được bíết số tiền này được quyên góp từ các kênh xem thi đấu game của EVO. Danh sách người nhận học bổng của EVO bao gồm:

  • Dillon Jay Hageman, tân sinh viên của Đại học Nevada, Las Vegas nhận 10.000 đôla.
  • Andrew Dotey, vừa tốt nghiệp Đại học Stanford, California và dự định học tiếp thạc sĩ nhận 10.000 đôla.
  • Christina Auo, sinh viên nghệ thuật Cao đẳng Ringling, Florida nhận 500 đôla.
EVO-cộng đồng game đối kháng lớn nhất trên thế giới

EVO-cộng đồng game đối kháng lớn nhất trên thế giới

Để nhận được học bổng này, các ứng viên đã phải gởi một bài viết nói lên cảm nghĩ hay kinh nghiệm của bản thân về mối quan hệ giữa video game và cuộc sống.

Dillon chia sẻ trong bài viết của mình: "Đối với một số người, game là trò để giết thời gian nhưng game đã đem lại cho tôi nhiều hơn thế. Trò chơi khiến tôi có được tinh thần luôn phấn đấu và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống".

Andrew lại viết: "Game đã đưa tôi đến với những thế giới mới, nơi tôi và bạn bè cùng sở thích có thể tận hưởng những trải nghiệm thú vị."

Còn theo Christina: "Cũng giống như đa số người Á Đông, ba mẹ tôi thường cấm con chơi game nhưng trò chơi video đã thực sự giúp tôi cảm nhận được nghệ thuật và cái đẹp thông qua các hình ảnh của chúng."

Khắc Thành

 
 
Game thủ Hearthstone mất quyền thi đấu tại BlizzCon vì bấm nhầm
Một sai lầm rất nhỏ trong thi đấu đã khiến Pavel "Pavel" Beltukov để mất cơ hội giành chiến thắng tại giải vô địch châu Âu và ngậm ngùi nhìn đối thủ giành chiếc vé tới thi đấu tại BlizzCon 2015.
 
Phim bom tấn 'Người về từ Sao Hỏa' tung game chuyển thể dạng nhập vai
Người chơi trò chuyện trực tiếp với Mark thông qua chiếc điện thoại di động, giúp anh đưa ra quyết định khó khăn bên bờ vực sự sống và cái chết.
 
Ubisoft công bố Far Cry phiên bản tiền sử
Hãng game này đang gây tò mò cho các fan khi tung ra đoạn video livestream chỉ có hình ảnh một người đàn ông tiền sử, sau đó là cái tên Far Cry Primal vô tình lộ ra trên trang Twitter của IGN Thổ Nhĩ Kỳ.
Về đầu trang