Thứ sáu, 26/7/2013 | 17:11 GMT+7

Giải vô địch Đông Nam Á mùa 3 LoL tổ chức tại VN

VN cử 2 đội tuyển thi đấu với 4 đội từ Thái Lan, Singapore, Phillipines và Malaysia.

> Những đội tuyển LMHT tiềm năng nhất Việt Nam hiện nay

Hôm nay công ty CP Phát triển Thể thao Điện Tử Việt Nam (V.E.D – tiền thân là Garena Việt Nam) công bố những thông tin ban đầu về giải đấu vô địch Mùa 3 của bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á.

Với tư cách là quốc gia đương kim vô địch, Việt Nam sẽ cử 2 đội tuyển cùng tham gia thi đấu bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Đội tuyển đầu tiên cũng chính là đội tuyển từng vô địch mùa trước vẫn dựa trên nòng cốt là đội thể thao điện tử chuyên nghiệp Saigon Jokers. Đội tuyển thứ 2 của Việt Nam là đội vô địch vòng loại tại Việt Nam, kết thúc ngày 28/7/2013.

nhavodichsaigonjokersseasoniitaidanang20

Nhà vô địch SaigonJokers mùa 2 tại Đà Nẵng năm 2012 

Hai đội tuyển của Việt Nam sẽ thi đấu cùng 4 đội tuyển thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại khác là Thái Lan, Singapore, Phillipines và Malaysia. Hiện tại, các vòng loại chọn đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại cho các quốc gia Đông Nam Á tham gia giải “Vô địch Đông Nam Á bộ môn Liên Minh Huyền Thoại” đang vận hành. Ban tổ chức cũng công bố tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt của Giải là 20.000 đô la Mỹ.

Nhà vô địch giải đấu này sẽ giành chiếc vé duy nhất tham dự Vòng Chung kết Thế giới bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu từ ngày 15 tháng 9 năm 2013 tại Los Angeles, Mỹ. Đội vô địch thế giới sẽ nhận được giải thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ. Mùa giải trước, tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đứng thứ 10 nhận giải thưởng trị giá 50.000 đô la Mỹ.

Trong 2 ngày 17/8 và 18/8/2013 nhà thi đấu Phan Đình Phùng, nơi tổ chức giải đấu, sẽ có nhiều hoạt động vui chơi trong và ngoài nhà thi đấu dành cho cộng đồng thể thao điện tử và fan hâm mộ như hóa trang, bốc thăm may mắn. Những trận đấu thể thao điện tử đỉnh cao sẽ hòa quyện cùng các màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam được giới trẻ yêu thích.

covusaigonjokers3-972048-1429070003.jpg

 Cổ vũ khi đội SaigonJokers thi đấu.

Dư âm của ngày 9 tháng 9 năm 2012 - ngày diễn ra giải vô địch bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại tại Đà Nẵng khu vực Đông Nam Á Mùa 2 năm 2012 như vẫn còn đó trong tâm tưởng cộng đồng thể thao điện tử (e-sports) Việt Nam. Nhà thi đấu thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã vỡ òa khi đội tuyển thể thao điện tử của nước chủ nhà Việt Nam, với nòng cốt là đội Saigon Jokers, bước lên bục vinh quang của nhà vô địch.

Hà Thanh

 
 
DOTA 2 xuất hiện công cụ hỗ trợ hackmap
Loại hack này không cho biết toàn bộ sight trên bản đồ nhưng mỗi khi heroes đối thủ di chuyển vào vùng khuất tầm nhìn và biến mất trên bản đồ, vòng tròn sẽ tự động mở ra tương đương với khoảng cách tướng có thể di chuyển.
 
Thiên Thư cập nhật tính năng sau 3 tuần Closed Beta
Sau 3 tuần mở cửa chính thức với hàng triệu người chơi, webgame nhập vai kiếm hiệp 2D Thiên Thư chính thức tung bản cập nhật tính năng mới vào 10h00 sáng nay, ngày 13/10.
 
Nghi vấn file hệ thống của Half-Life 3 xuất hiện trong DOTA 2 Reborn
Bản cập nhật mới của DOTA 2 đã gây sóng gió cho cộng đồng fan FPS, nhất là khi file game bí ẩn này có nhắc tới khả năng hỗ trợ thiết bị thực tế ảo.
Về đầu trang