Thứ bảy, 18/8/2012 | 09:35 GMT+7

Cửu Long Tranh Bá mở cuộc càn quét hack, bug

Sau 6 ngày Open Beta, NPH Dzogame đã tiến hành khóa nhiều tài khoản có thời hạn và cảnh cáo đối với các trường hợp lợi dụng lỗi nhiệm vụ.

Đợt càn quét hack này của trò chơi sử dụng hệ thống phát hiện bug, hack từ phía nhà phát triển Zerodin Games, cộng thêm sự hỗ trợ phát hiện từ cộng đồng người chơi. Trước đó, trong giai đoạn Closed Beta đã xảy tình trạng một số trường hợp lợi dụng lỗi nhiệm vụ (Bug Quest) để kiếm thẻ x2 kinh nghiệm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người chơi và gây mất cân bằng trong game.

GM tuần tra ngăn chặn hack cùng người chơi.

GM tuần tra ngăn chặn hack cùng người chơi.

Mới đây, NPH đã đưa ra tuyên bố về mức phạt trên trang chủ: “Chúng tôi xác nhận có tổng cộng 218 nhân vật chính đã lợi dụng và sử dụng bug này. Dựa vào số lần lợi dụng bug và số vật phẩm x2 kinh nghiệm xử dụng, Dzogame và Zerodin Games quyết định, nhân vật lợi dụng 5 vật phẩm x2 kinh nghiệm sẽ bị khóa tài khoản 1 ngày. Cứ thế, càng nhiều lần lợi dụng, số ngày sẽ được lũy tiến theo. Danh sách bao gồm 218 nhân vật bị khóa và 600 nhân vật bị cảnh cáo”

Mức độ xử lý sai phạm trên đã nhận được nhiều nhận xét và ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Một số cho rằng mức phạt trên còn nhẹ, chưa đủ để nghiêm trị bug. Thành viên Duong Bg lên tiếng: “Với những trường hợp hack, cheat hay lợi dụng bug cần block vĩnh viễn để làm gương cho kẻ khác”. Chung suy nghĩ, thành viên Quy Hoang cũng tán thành: “Xử lý chán quá đi, đã bug hoặc hack là phải khóa vĩnh viễn chứ xử lý như vậy nó có sợ đâu”.

Ngược lại, cũng có những ý kiến đồng tình như thành viên Shadow trên diễn đàn: “ Xét đúng tiêu chí của một game thông thường, Dzogame không có quyền xử lý những vi phạm trước khi Open Beta mà chỉ có thể khắc phục các bug game này, đồng thời phải gửi e-mail xác nhận cho tài khoản vi phạm. Những lỗi các game thủ này mắc phải là ở giai đoạn Closed Beta (giai đoạn NPH tiếp thu để hoàn thiện game chưa nói đến khía cạnh đây là bug, hack hay cheat). Nói thẳng ra, làm gì có game nào khóa nick người chơi khi Open Beta từ lỗi lúc Closed Beta".

Trích danh sách xử lý bug game.

Trích danh sách xử lý bug game.

Chia sẻ về quyết định đưa ra mức phạt trên, đại diện NPH cho hay, trong lần đầu có thể xử lý mang tính cảnh báo đến game thủ có hành động gian lận để họ chơi một cách công bằng hơn. Sau đợt xử lý đầu tiên này, NPH sẽ đưa ra mức độ xử lý cao hơn. "Chúng tôi mong muốn nhận được những đóng góp hỗ trợ báo cáo về hack bug để giúp nhà phát triển khắc phục kịp thời", vị này bộc bạch.

Trước đó, trong giai vài ngày đầu Open Beta, ngoài tình trạng hack, bug, Cửu Long Tranh Bá còn gây ấn tượng không tốt cho người chơi khi giá cả vật phẩm khá cao khi đem so sánh tỷ lệ giữa server của Dzogame với EU và US. Không những thế, game vẫn còn xuất hiện không ít lỗi khó chịu như kẹt nhân vật, phải bảo trì liên tục gây ức chế cho nhiều game thủ.

Hoàng Quân

 
 
Archie bị hack nick LMHT máy chủ VN
Người đi đường giữa hàng đầu LMHT VN gặp sự cố ngay khi đang thi đấu trong màu cờ sắc áo của đội tuyển Siêu Sao Đông Nam Á trong khuôn khổ giải All Star Wild Card.
 
The9 dùng 500 triệu đô để 'đá đít' Tencent trong thương vụ Đột Kích 2
Tencent là nhà phát hành của Đột Kích (Crossfire) ở Trung Quốc nhưng đã bị The9 nẫng tay trên trong thương vụ trị giá hơn 11 nghìn tỷ đồng của phiên bản tiếp theo của trò chơi này.
 
Top 5 game mobile chuyển thể xuất sắc nhất thế giới
Được phát triển"ăn theo" game nổi tiếng đã phát hành cho máy console, nhưng các game này đã tìm được chỗ đứng riêng của mình trong lòng game thủ.
 
Game quốc tế 24/11: Game PlayStation 4 có thể chơi trên PC
Một phần mềm giả lập giúp người chơi thưởng thức game PS4 trên PC thông qua tính năng Remote Play, trong khi game bắn súng quân sự Squad chuẩn bị ra mắt.
Về đầu trang