Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

VNG xuất khẩu game đấu bài sang Nhật Bản

Trò chơi có tên Galaxy Pirates và do studio GSS của NPH này tự phát triển.

Galaxy Pirates thuộc thể loại game đấu bài (Card Battle Game - CBG), hiện là một trong những thể loại trò chơi được ưa chuộng tại Nhật Bản. Trò chơi do studio Game Studio South (GSS) của VNG phát triển trong vòng 9 tháng. Tham gia game, người chơi sẽ điều khiển các quân bài để trao đổi và chiến đấu thay vì nhân vật thông thường như trong các game online khác.

Poster không chính thức của Galaxy Pirates.
Poster không chính thức của Galaxy Pirates.

Đối tác phát hành của VNG tại Nhật không ai khác chính là gương mặt quen thuộc DeNA, công ty dịch vụ trực tuyến hàng đầu Nhật Bản hiện nay. Trước đó vào năm 2011, VNG từng kết hợp với công ty này để phát hành trò chơi mạng xã hội Khu Vườn Trên Mây Ủn Ỉn do họ tự sản xuất ra thị trường Nhật Bản thông qua dịch vụ Yahoo! Mobage. Trò chơi "cây nhà lá vườn" mới nhất của VNG - Galaxy Pirates - cũng sẽ được phát hành thông qua dịch vụ này.

Trên thực tế, liệu Galaxy Pirates có thành công tại xứ sở mặt trời mọc được hay không vẫn là dấu hỏi lớn. Từ lâu, Nhật Bản được biết đến là một thị trường tiêu dùng khó tính. Do đó, việc hiểu rõ được tính cách, thói quen tiêu dùng, hành vi trên mạng của người dân nước này là công việc khó khăn và mất nhiều thời gian.

Không những thế, VNG còn phải nằm lòng các qui định và chính sách của Nhật Bản và đối tác DeNA để khi tiến hành đưa sản phẩm lên mạng xã hội của họ mới đảm bảo yêu cầu. Song, Nhật Bản là quốc gia có 60% người sử dụng Internet để chơi game online và cũng là đất nước có khả năng chi trả rất cao cho các dịch vụ giải trí, do đó đây cũng là thị trường thực sự tiềm năng để khai phá.

Thông tin chi tiết về dự án này sẽ được Game Thủ.net cập nhật sắp tới.

Hoàng Quân

Minh Quang

buồn cho giới trẻ

nước ngoài làm 1 tí thì ca ngời VN mình phát triển lên được thì chê bai, dù thất bại hay thành công thì đó cũng là nỗ l lực của ng khác, còn mấy chú cũng nỗ lực lắm,và kiên nhẫn nữa, học hành thì bỏ, ngồi không suy nghĩ cách để chửi bới chà đâp ng khác cũng hao chất xám bé như hạt kê.

( Minh Quang )


tatsuhikagawa

Xác định

Xác định là bị game Nhật "đè bẹp lép".

( tatsuhikagawa )


Con Heo Hợi Lão Làng

Comment =)

Mấy bạn Comment buồn cười vãi , các bạn không hiểu cái từ "Hợp tác" à , VNG chỉ lấy tiền thôi chứ chả quan tâm là nó có ăn khách hay là không @Hảo Game đã ra đâu mà bạn bảo nhái ??

( Con Heo Hợi Lão Làng )


Ola

Con đường tìm lại sự trong sạch cho môi trường game Việt

Bài toán đặt ra là làm sao có thể thay đổi được ý thức chưa tốt của một bộ phận game thủ.

Trong vài năm gần đây, cộng đồng game thủ Việt thích chơi game nước ngoài khi di cư về game được phát hành trong nước đều tỏ ra bất ngờ và hoảng hốt với cách cư xử của game thủ ở các server này. Họ nhận ra trong cộng đồng game online Việt có một bộ phận game thủ quá kém về cách hành xử. Đây thực tế không phải là vấn đề mới mẻ, song cũng tốn nhiều giấy mực báo chí hay của những người muốn dùng chút sức lực nhỏ nhoi để thay đổi cách nhìn của cộng đồng.

Một con sâu làm rầu nồi canh, điều này cũng dễ dàng nhận thấy ở các game nước ngoài có sự tham gia của cộng đồng game thủ Việt. Điều đáng buồn là đa phần game online nước ngoài nơi người Việt chơi thường xuất hiện những topic tẩy chay, lên án hay thậm chí là đòi block IP. Một số game thủ khi chơi game nước ngoài không dám nhận mình là người Việt do lo ngại tư tưởng kỳ thị của cộng đồng.

Đoạn chat phản đối một game thủ chơi hack Cabal Online.
Đoạn chat giữa một game thủ chơi hack và những người phản đối trong Cabal Online trước đây.

Thực tế, tình trạng này không phải diễn ra ở tất cả các game nhưng đã gây ra những hệ luỵ và tác động không nhỏ. Những bài học từ Cabal Elite, SA Bắc Mỹ, Special Force Singapore, Requiem Online.. là những vết nhơ không dễ xoá bỏ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy nói trên như tình trạng PK bừa bãi, hay lạm sát người vô tội và đặc biệt là người chơi mới, lạm dụng hack cheat để thể hiện cái tôi cá nhân hẹp hòi...

Chắc chắn, hành trình tìm ra lời giải cho bài toán thay đổi hình ảnh của game thủ Việt trên thị trường quốc tế vẫn còn rất gian truân. Những người trong cuộc hiểu rằng, bản thân môi trường game Việt hiện tại cũng đã mất đi kha khá sự trong sạch như thưở hàn vi cũng xuất phát từ những vấn nạn như trên. Một bộ phận không nhỏ trong cộng đồng người chơi Việt thường thích thể hiện, dùng mọi thủ đoạn hòng đạt được những thành tích này nọ trong game. Họ không biết rằng, những hành động tưởng chừng như chỉ trong phạm vi hẹp của họ đã vô hình chung dần làm vấy bẩn môi trường game Việt.

Vậy làm cách nào bài trừ những thói hư tật xấu này của game thủ để làm trong sạch môi trường game Việt? Nhiều phương pháp đã được cộng đồng ủng hộ và thông qua từ những hành động rất nhỏ như cấm spam kênh thế giới trong game, cấm chửi bậy đồng thời tránh một số từ lóng khi chơi server nước ngoài, lập ra các topic ghi nhận và xử lý, tẩy chay những người cố tình chơi xấu hay tái phạm nhiều lần....

Không chỉ cộng đồng người chơi mà bản thân một số NPH gần đây cũng đưa ra những động thái quyết liệt, những "chiến dịch bàn tay thép" để xử lý các hành động phá hoại trong game như hack, cheat... Có thể kể ra hàng loạt các chiến dịch làm sạch môi trường game từ các NPH thời gian qua.

Các chiếc dịch làm trong sạch môi trường game hiện nay dường như vẫn là chưa đủ.
Các chiếc dịch làm trong sạch môi trường game hiện nay dường như vẫn là chưa đủ.

Mới đây nhất, cộng đồng từng dậy sóng trước vụ trảm hàng trăm tài khoản gian lận trong Thế Giới Bá Vương của Asiasoft hay VTC khởi động chiến dịch trấn áp tình trạng hack trong Tru Tiên. Thành Cát Tư Hãn của MECorp cũng không vừa khi tung ra chiến dịch Bàn Tay Sắt để quét sạch sẽ các hành vi sử dụng từ ngữ và phát ngôn thô tục làm ảnh hưởng đến mỹ quan cộng đồng. Trước đó, Dzogame cũng từng gia cố hàng rào bảo mật chống sự can thiệp của bên thứ 3 trong Cửu Long Tranh Bá bằng phần mềm HackShield. Một trò chơi khét tiếng với sự hoành hành của nạn hack khác là Đột Kích cũng đang có dấu hiệu tiến triển tích cực sau khi VTC Game liên tiếp đưa ra các biện pháp mạnh tay.

Nhìn chung, những động thái nêu trên của các NPH đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người chơi. Tất nhiên, họ cũng thừa hiểu rằng, bất cứ biện pháp xử lý nào dù mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ làm "chùn chân" một bộ phận game thủ chơi xấu trong thời gian nhất định. Điều quan trọng là sau khi "bão" đã đi qua, họ có chấp nhận chung sống hòa nhã với cộng đồng những game thủ chân chính hay không? Điều này đương nhiên lại phải phụ thuộc vào vào nhận thức, ý thức của họ. Hơn bao giờ hết, cộng đồng cùng NPH cần chung tay mọi lúc mọi nơi để có thể loại bỏ cái xấu ra khỏi cộng đồng game online Việt.

>>> Cùng thảo luận về những tác hại hacker gây ra với game online Việt.

Hoàng Quân


Hùng Dũng

Cầm chắc thất bại

VNG xuất khẩu game qua Châu phi thì hy vọng chứ xuất sang Nhật thì cầm chắc thất bại trước rồi. Khả năng thành công tương đương với trúng số độc đắc

( Hùng Dũng )


James Ryan

Thịnh hành?

Bằng chứng ở đâu để biết là nó đang thịnh hành ở Nhật? Nhật chả thiếu gì mấy loại game thế này tôi chơi game bên nó suốt rồi (:|

( James Ryan )


nguyen quang minh

binh luan

tra phai game dau bai, nhin nhu phi doi y

( nguyen quang minh )


Hào

Vĩ cuồng

Game nhái mà đòi xuất khẩu sang Nhật?

( Hào )


Con Heo Hợi Lão Làng

VNG

VNG có lẻ đã nắm bắt được thị trường Nhật Bản rồi

( Con Heo Hợi Lão Làng )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7