Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Máy tính cấu hình thấp vẫn chơi tốt World of Tanks

VTC Game khẳng định, mặc dù thuộc thể loại 3D, trò chơi vẫn chạy mượt mà trên PC có cấu hình lỗi thời nếu được thiết lập hợp lý.

> Không có kẻ 'độc cô cầu bại' trong World of Tanks

Trong tháng 3 này, World of Tanks Việt Nam sẽ chính thức được cho ra mắt. Mặc dù chưa xác định ngày cho tải về, không khí đón chờ trò chơi đã được cộng đồng fan tại VN hâm nóng từ lâu. Trên diễn đàn của World of Tanks, nhiều topic thảo luận về cách chơi, ngày ra mắt cùng các chia sẻ kinh nghiệm liên tục update hàng ngày.

Một trong những vấn đề được cộng đồng rất quan tâm chính là cấu hình máy yêu cầu để chơi World of Tanks hiệu quả nhất. Trước đây, cấu hình chi tiết của World of Tanks đã được đăng tải ngay trên trang chủ phiên bản quốc tế.

Theo đó, yêu cầu tối thiểu của trò chơi đối với máy tính là bộ xử lý lõi đơn tốc độ 2,2 GHz trở lên, RAM 2 GB, VGA Nvidia Geforce 6800 GT hoặc ATI X800 bộ nhớ 256 MB.

Game thủ VIệt có thể trải nghiệm World of Tanks bình thường với máy tính có cấu hình hạn chế.
Game thủ VIệt có thể trải nghiệm World of Tanks bình thường với máy tính có cấu hình hạn chế.

Trong khi đó, cấu hình yêu cầu để chơi World of Tanks là bộ xử lý lõi đơn tốc độ 3 GHz, RAM 2 GB (Windows XP) hoặc 3 GB (Windows 7), VGA Nvidia Geforce 8600 GT bộ nhớ 512 MB. Đây được coi là cấu hình khá phổ biến ở các quán game bình dân hiện nay tại Việt Nam theo khảo sát của VTC Game.

Tuy vậy, để chạy full hiệu ứng, tùy theo độ phân giải màn hình, máy tính sẽ cần bộ xử lý 2 nhân có tốc độ 3 GHz trở lên, RAM 4 GB, VGA Nvidia Geforce 9800 GT với 512 MB bộ nhớ trở lên và nhất thiết phải chạy Windows 7 64 bit.

Một số thử nghiệm gần đây cho thấy, máy tính có bộ xử lý lõi kép, 2 GB RAM, VGA onboard và main G41 vẫn có thể "kéo" được 25 FPS (khung hình/ giây) khi chơi World of Tanks ở chế độ thiết lập thấp nhất (low setting). Đối với laptop Intel Core i3, RAM 2 GB và VGA onboard, số FPS sẽ khoảng 40 với thiết lập ở mức thấp.

* Clip chơi World of Tanks trên laptop Intel Core i3 VGA onboard.

Do đó, để có thể chạy trơn tru World of Tanks ở độ phân giải 1.280 x 1.024 pixel (hay 1.280 x 800 pixel ở màn rộng) với mức hiệu ứng vừa phải, máy tính cần sở hữu ít nhất một card đồ họa serie 9 của Nvidia (9400 GT, 9500 GT hoặc 9600 GT). Bên cạnh đó, dòng ATI HD series 4 với đại diện tiêu biểu như 4670 IceQ cũng là lựa chọn hợp lý. Giá của những sản phẩm này nằm trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng ở VN.

* Video trải nghiệm World of Tanks với công nghệ Eyefinity ở độ phân giải 6.144 x 1.152 pixel.

Bên cạnh việc giải đáp băn khoăn của game thủ về cấu hình, VTC Game còn cho hay, khâu đường truyền của World of Tanks phiên bản Việt sẽ được đáp ứng tốt. Cụ thể, kể cả khi game thủ trải nghiệm trò chơi ở độ phân giải cao, đầy đủ hiệu ứng, số ping (độ trễ) của đường truyền luôn dưới 100.

Hoàng Quân

Kent Trust

i3 onboad không nổi fps40

xin lỗi nhé Máy mình i3 2.53Ghz 4 nhân Ram 2Gb DRR3 HDD 500Gb Card onboad Hậu quả là FPS 3~15 lúc đỉnh là 25, cúi góc nhìn xuống thì lên hơn 30 thôi nhé Nấp bụi thì 3~5fps Giật tung lòi làm gì có chuyện fps 40 :))~

( Kent Trust )


VGA quyết định chơi game

Tệ là phải rồi, có VGA Intel HD Graphic so với AMD,Nvidia nó khác hẳn nhau bạn nhé

(Vũ)


thuan

Cấu hình chơi tốt WOT

Main G41 Gigabyte CPU: Dou core E6800 (3.33G/1066/2M) Ram: 4G (2Gx2) Vega: GT 220 1G or HD5570D3 1G Với cấu hình trên khi vào game chơi rất good, fps 50-65 khi chạy trên win 7 32bit, win xp chưa thử vì không biết cài win xp.

( thuan )


nguyen thanh trung

Không chơi được game

Mình mới mua con ASUS K53S chip I3 - Ram 4G - card NVIDIA rời 2G nhưng cứ vào game được 3 phút là máy báo bộ nhớ ko đủ phải tắt game. mặc dù lúc đó ko bật một cái gì khác là sao. Nhờ các chuyên gia giải thích hộ với

( nguyen thanh trung )


teo

core i3

các bạn ơi, sao mà máy tớ core i3, ram 2gb mà chạy game này, vào bt, nhưng chơi thì tệ lắm, fps có 4 ak, thỉnh thoảng chạy lên 6 nhưng rồi lại về 4, mặc dù chỉnh các cấu hình thấp nhất, hu hu

( teo )


khoa

Chú Phạm nói FPS 25-30 là tệ à ?

Chú ấy nói tệ thì em chỉ còn biết trả lời lại là tại vì anh ấy bắn quá gà nên mới thế còn tôi FPS chỉ có 20-25 lâu lâu núp trong bụi cây thì còn 10 mà map nào cũng kill được 1 đến 2 người. Thôi ! chú không phải lên đây để biện hộ cho cái sự kém cỏi của mình như thế về đi ! về đi ! :))

( khoa )


nguyễn minh tiến

Laptop

Vậy là thơm ùi . tui xài laptop core I5

( nguyễn minh tiến )


tankdinh

Chơi ở nhà

Máy quán nét k nói, còn n~ ng chơi máy nhà thì thông thưkhoothif t nghĩ thế cũng là đòi hỏi cao rồi. máy nhà thường không có VGA rời, RAM cũng yếu hơn chỉ tầm 1GB. có nhiều ng sẽ phải đầu tư nếu muốn chơi WOT đây.

( tankdinh )


phạm

Máy tính cấu hình thấp vẫn chơi tốt World of Tanks

Tôi đã thử cài WoT ở máy bạn mình, fps tấm 25-30 là một trải nghiệm khá tệ đấy

( phạm )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7