Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Thủy Hử Truyền Kỳ - bản 'anh hùng ca' Lương Sơn Bạc

Trò chơi được sinh ra để viết tiếp câu chuyện còn dang dở của nguyên tác Thủy Hử từ tác giả Thi Nại Am

> Thủy Hử Truyền Kỳ bị nghi 'đạo' ảnh Giáng Long Chi Kiếm

Thủy Hử Truyền Kỳ (tên gốc: Thủy Hử Vô Song) là MMORPG 2,5D do hãng Wushen (Trung Quốc) sản xuất và cho ra mắt vào đầu năm 2011. Diễn biến trò chơi bắt đầu từ thời vua Triết Tông. Cao Cầu, con trai của một nhà tư bản đã phá sản, nhờ khả năng đá bóng rất tốt nên đã quen với Đoan Vương Triệu Cát. Sau này, khi Triệu Cát trở thành hoàng đế (Tống Huy Tông) đã cất nhắc Cao Cầu thành Thái úy.

Sau khi làm quan, Cao Cầu đã câu kết với các gian thần Sái Kinh, Dương Tiễn, Đồng Quán để ức hiếp dân lành. Chỉ trong thời gian ngắn, dân lành đã bị bóc lột nặng nề với luật thuế khắc nghiệt. Vô số cuộc khởi nghĩa đã nổ ra khắp nơi.

Hình ảnh các anh hùng Lương Sơn sẽ được tái hiện trong
Hình ảnh các anh hùng Lương Sơn sẽ được tái hiện trong Thủy Hử Truyền Kỳ.

Trong số này, thế lực mạnh nhất là quân khởi nghĩa ở Lương Sơn với đại diện là 108 vị anh hùng. Sau này, họ đã nhận được lệnh ân xá triệu tập của triều đình. Họ không chỉ thay Bắc Tống đánh bại Liêu quân mà còn ổn định Hoài Tây, Hoài Bắc và Giang Nam. Tuy nhiên cuối cùng, các anh hùng đã bị triều đình hãm hại, trận khởi nghĩa nông dân kết thúc trong bi kịch.

Thủy Hử Truyền Kỳ được tiết lộ sẽ viết tiếp cốt truyện còn dang dở của nguyên tác Thủy Hử từ tác giả Thi Nại Am. Người chơi sẽ vào vai vị anh hùng thứ 109, để hành trình đến Bắc Tống. Trên đường đi, nhân vật sẽ vô tình quen với những gương mặt nổi tiếng trong Thủy Hử như Lý Quỳ, Yến Thanh, Lỗ Trí Thâm... Có 5 lớp nhân vật để người chơi lựa chọn là Assassin, Tanker, Mage, Archer và Buff.

Game có 5 lớp nhân vật.

Theo nhà phát triển, Thủy Hử Truyền Kỳ không phải là một MMORPG truyền thống. Ngoài việc cho game thủ vào vai nhân vật để chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ chính, trò chơi còn bao gồm cả nhiều yếu tố giải trí, mô phỏng, nuôi dưỡng, kinh doanh, xây dựng, quản lý và ngoại giao.

Thế giới trong Thủy Hử Truyền Kỳ có bối cảnh lịch sử phức tạp, có mối liên kết chặt chẽ với sự phát triển của game. Toàn bộ thế giới gồm 90 thế lực lớn và hàng trăm thế lực nhỏ với quan hệ phức tạp. Tùy theo sở thích, người chơi có thể thiết lập các mối quan hệ giữa các thế lực nhằm thâm nhập dễ dàng hơn vào câu chuyện của game.

Màn hình giao diện Thủy Hử Truyền Kỳ sử dụng toàn bộ hình ảnh 2,5D. Đồ họa game gây ấn tượng bởi những công trình kiến trúc tráng lệ, rừng mưa nhiệt đới thần bí, đại dương mênh mông hay các hẻm núi hiểm trở. Nhờ không gian rộng lớn trong game, người chơi có thể tự do di chuyển và khám phá.

Một công trình kiến trúc trong
Một công trình kiến trúc trong Thủy Hử Truyền Kỳ.

Hệ thống thao tác của Thủy Hử Truyền Kỳ kết hợp phím, chuột và hai chế độ khóa màn hình. Mọi phím bấm được đơn giản hóa và tiện lợi để người chơi có thể làm quen trong thời gian ngắn. Trò chơi cũng sử dụng nhiều phím tắt như các MMO khác.

Tính cộng đồng trong Thủy Hử Truyền Kỳ được chú trọng phát triển nhằm xây dựng hệ thống hảo hữu tốt nhất. Tính năng giao kết hảo hữu là một ví dụ điển hình. Giới hạn của tính năng này dao động trong 100 người mỗi nhóm, giúp người chơi dễ dàng tìm thấy những bằng hữu hợp ý. Bên cạnh đó, game còn tích hợp chế độ hảo hữu tạm thời với số lượng khoảng 20 thành viên. Thông qua hoạt động party, bang hội, những huynh đệ này sẽ cùng "kề vai sát cánh" trong các cuộc chiến cam go và cùng vượt qua khó khăn thử thách.

Càng thâm nhập vào game, nhu cầu tìm cho mình những đồng đội ăn ý của người chơi càng cấp thiết. Game thủ không thể tham gia các tính năng cao cấp nếu thiếu những đồng đội bên cạnh. Theo đó, hình ảnh, nội dung Thủy Hử Truyền Kỳ được trau chuốt kỹ lưỡng, đồng thời hệ thống kỹ năng, nhiệm vụ hầu hết đều hướng tới mối quan hệ cộng đồng.

Khác với nhiều MMORPG võ thuật truyền thống hiện nay, Thủy Hử Truyền Kỳ tích hợp hệ thống thú cưng không giới hạn khả năng nâng cấp. Thông qua quá trình phát triển, vật nuôi liên tục được nâng cấp sức mạnh và trở thành bạn đồng hành không thể thiếu trong hành trình phiêu lưu.

Giờ đây, giới hạn đẳng cấp không còn là mối bận tâm khi bất kỳ ai cũng có thể tự tay bắt pet và huấn luyện chúng. Chủ nhân được toàn quyền chọn lựa phương hướng phát triển cho thú cưng của mình mà không phải chịu sự gò bó theo một quy trình nhất định nào.

* Xem thêm hình ảnh Thủy Hử Truyền Kỳ.
* Video gameplay Thủy Hử Truyền Kỳ bản Trung Quốc.

Thủy Hử Truyền Kỳ dự kiến phát hành tại Việt Nam trong tháng 3 hoặc 4 năm nay.

Chấm điểm Game
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Hoàng Quân

Phạm Sắc Lệnh

Game Open cho mấy em

Gửi game cho tụi em chơi đi thấy nhân vật cũng thấy hay quá rồi

( Phạm Sắc Lệnh )


Tần Sương

Thích game 2,5d

Tớ là tớ khoái nhất game 2,5d đấy, 2d thì đồ họa xấu, 3d thì chơi một lúc chóng hết cả mặt. Việt Nam biết mỗi game Thiên Long Bát Bộ là 2,5d, giờ ra thêm game này , quá tuyệt rồi còn gì.

( Tần Sương )


nguyễn tôn

2.5D mà xấu ?

Trần anh xem thử tlbb cũng 2.5D đó, có xấu ko? từ sau nghỉ tlbb chờ đợi tiếu ngạo và cửu âm nhưng chưa thấy thì hy vọng game này sẽ thỏa mãn cơn nghiền MMO, chán webgame lắm rồi, chờ đợi 1 sân chới mới với chiến hữu mới

( nguyễn tôn )


NoName

Loong+9D

Nói thật với Trần Anh,2 game bạn nói đều là những game 3d ko mấy thành công,9d thì die tại VN,còn loong thì riêng mình nhận xét là ẹ về đồ hoạ

( NoName )


tuấn anh

mỗi người 1 kiểu

mỗi người một đam mê riêng bạn ơi... chẳng có cái gì là cùi với chán cả... quan trọng là tâm huyết bạn dành cho bên nào hơn thôi... nên đừng mở mồm ra chê này chê nọ.. nghe nhói tai lắm :(

( tuấn anh )


Trần Anh

Game zổm

Game này chán lắm bạn ơi. Game thủ pro thì bạn thử 9d hay Loong online xem sao. Cả 2 game này đều hay. Game thủy hử này là game 2.5d mình chơi thử phiên bản Trung Quốc rồi nên chia sẽ cho bạn biết: Đồ họa xấu vãi chưởng, game play ko có bao nhiêu hết, màu mè thì khỏi chê gớm ơi là gớm,... Công nhận là phim Thủy Hử thì hay thiệt nhưng game thủy hử thì tệ lắm.

( Trần Anh )


nguyên tấn thiện

Game open nhanh

Game thủ pro bỏ game lâu ; h có hứng thú chơi game thì thấy trò thuỹ hử này ; máy anh xem và cho open sớm nhất .

( nguyên tấn thiện )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7