Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Cửu Long Tranh Bá mở cuộc càn quét hack, bug

Sau 6 ngày Open Beta, NPH Dzogame đã tiến hành khóa nhiều tài khoản có thời hạn và cảnh cáo đối với các trường hợp lợi dụng lỗi nhiệm vụ.

Đợt càn quét hack này của trò chơi sử dụng hệ thống phát hiện bug, hack từ phía nhà phát triển Zerodin Games, cộng thêm sự hỗ trợ phát hiện từ cộng đồng người chơi. Trước đó, trong giai đoạn Closed Beta đã xảy tình trạng một số trường hợp lợi dụng lỗi nhiệm vụ (Bug Quest) để kiếm thẻ x2 kinh nghiệm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người chơi và gây mất cân bằng trong game.

GM tuần tra ngăn chặn hack cùng người chơi.
GM tuần tra ngăn chặn hack cùng người chơi.

Mới đây, NPH đã đưa ra tuyên bố về mức phạt trên trang chủ: "Chúng tôi xác nhận có tổng cộng 218 nhân vật chính đã lợi dụng và sử dụng bug này. Dựa vào số lần lợi dụng bug và số vật phẩm x2 kinh nghiệm xử dụng, Dzogame và Zerodin Games quyết định, nhân vật lợi dụng 5 vật phẩm x2 kinh nghiệm sẽ bị khóa tài khoản 1 ngày. Cứ thế, càng nhiều lần lợi dụng, số ngày sẽ được lũy tiến theo. Danh sách bao gồm 218 nhân vật bị khóa và 600 nhân vật bị cảnh cáo"

Mức độ xử lý sai phạm trên đã nhận được nhiều nhận xét và ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Một số cho rằng mức phạt trên còn nhẹ, chưa đủ để nghiêm trị bug. Thành viên Duong Bg lên tiếng: "Với những trường hợp hack, cheat hay lợi dụng bug cần block vĩnh viễn để làm gương cho kẻ khác". Chung suy nghĩ, thành viên Quy Hoang cũng tán thành: "Xử lý chán quá đi, đã bug hoặc hack là phải khóa vĩnh viễn chứ xử lý như vậy nó có sợ đâu".

Ngược lại, cũng có những ý kiến đồng tình như thành viên Shadow trên diễn đàn: " Xét đúng tiêu chí của một game thông thường, Dzogame không có quyền xử lý những vi phạm trước khi Open Beta mà chỉ có thể khắc phục các bug game này, đồng thời phải gửi e-mail xác nhận cho tài khoản vi phạm. Những lỗi các game thủ này mắc phải là ở giai đoạn Closed Beta (giai đoạn NPH tiếp thu để hoàn thiện game chưa nói đến khía cạnh đây là bug, hack hay cheat). Nói thẳng ra, làm gì có game nào khóa nick người chơi khi Open Beta từ lỗi lúc Closed Beta".

Trích danh sách xử lý bug game.
Trích danh sách xử lý bug game.

Chia sẻ về quyết định đưa ra mức phạt trên, đại diện NPH cho hay, trong lần đầu có thể xử lý mang tính cảnh báo đến game thủ có hành động gian lận để họ chơi một cách công bằng hơn. Sau đợt xử lý đầu tiên này, NPH sẽ đưa ra mức độ xử lý cao hơn. "Chúng tôi mong muốn nhận được những đóng góp hỗ trợ báo cáo về hack bug để giúp nhà phát triển khắc phục kịp thời", vị này bộc bạch.

Trước đó, trong giai vài ngày đầu Open Beta, ngoài tình trạng hack, bug, Cửu Long Tranh Bá còn gây ấn tượng không tốt cho người chơi khi giá cả vật phẩm khá cao khi đem so sánh tỷ lệ giữa server của Dzogame với EU và US. Không những thế, game vẫn còn xuất hiện không ít lỗi khó chịu như kẹt nhân vật, phải bảo trì liên tục gây ức chế cho nhiều game thủ.

Hoàng Quân

tuan anh

Có mà dồ game thì có

Chưa chơi đã hack với bug. Dịch thì k chuẩn, lỗi font chữ loạn cả lên. Phải nói là phát dồ vì game. Giải tán thôi

( tuan anh )


NA

Nản

Đây là game mình yêu thích nhất từ lúc biết chơi game đến giờ. Nghe game quay lại cũng phấn khởi nhưng càng phấn khởi bao nhiêu càng thất vọng bấy nhiêu bởi cách làm ăn "không ra hồn" của NPH. Chẳng thấy game nào Close beta lâu như vậy mà chưa hết bug. Ngay cả 9D của VNG ngày xưa, lúc mới ra cũng không có nhiều bug như bây giờ.

( NA )


khanh

Chán Dzogame

Mình thấy dzogame làm ăn rất chán. Trong diễn đàn những bài viết báo lỗi hoặc thắc mắc đều bị xóa ko giải thích, hoặc may mắn hơn thì đưa vào trong khu vực "Cấm thành" và bị ỉm. Khi liên lạc ht trực tuyến thì chỉ nhận đc câu "Đã ghi nhận, chờ phản hồi của NSX.". Fanpage FB thì ad chém gió, câu like... Đó là chưa kể rất nhiều phát sinh khi chơi. Vui thì chưa thấy chỉ thấy ức chế. ^^

( khanh )


Hoàng Minh Tùng

Hay

9D rất hay và mình thấy cách Dzogame quan tâm game cũng đáng trân trọng, Trong khi nhà phân phối này là của nước ngoài, Dzogame đã cố gắng khắc phục mọi lỗi game mình đánh giá cao động thái này.

( Hoàng Minh Tùng )


hoang sa nguyen

Ủng hộ cách làm của Dzogame

Mình ủng hộ cách làm của Dzogame, những lỗi đó trong giai đoạn CB nên mới mở OB xử lý vậy là đúng rồi, Dzo ko thể phủ nhận là còn nhiều sai sót nhưng họ cũng đã rất cố gắng giải quyết cho game thủ, mong 9D sẽ luôn ở lại với gamer VN

( hoang sa nguyen )


Gamer

Nghỉ game

Mình cũng đã chơi 9d dzogame 1 thời gian. Thật sự mình thấy game rất hay. Nhưng chơi 1 time mình thấy dzogame quản lý game rất kém. Theo mình nghĩ vài tháng nữa chắc không chỉ có hack bug Q nhiệm vụ thôi đâu. Nghỉ sớm cho đỡ mắc công cày.

( Gamer )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015