Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

'Đừng mong chờ Cửu Long Tranh Bá có auto'

Đó là khẳng định của đại diện nhà phát hành Dzogame về sản phẩm "con cưng" của mình trước tình trạng sử dụng công cụ tự động đánh quái tràn lan tại VN hiện nay.

Thời kỳ webgame bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam giai đoạn 2011-2012 cho thấy xu hướng lối chơi game càng hiện đại hơn khi mà game tích hợp sẵn các công cụ hỗ trợ người chơi tận răng. Sự tiện lợi của nó là không thể phủ nhận, tuy nhiên đó cũng là hậu quả dẫn đến việc mau nhàm chán. Người chơi hầu như bị động khi mà chỉ cầm chuột "click và click", thậm chí cả PK cũng có thể sử dụng bộ auto hỗ trợ trong game.

Theo đại diện nhà phát hành, với Cửu Long Tranh Bá, người chơi hoàn toàn chủ động trong việc điều khiển nhân vật của mình. Lối chơi của game đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ, tính toán từng chiêu thức, từng hành động của nhân vật. Tuy nhiện, ông khẳng định game sẽ không tích hợp auto và game thủ cũng đừng nên mong chờ vào điều đó.

Trò chơi chắc chắn không có auto.
Trò chơi chắc chắn không có auto.

Ông tiết lộ thêm, hệ thống nhiệm vụ của game khá đặc trưng, chứa đựng trong cuốn Giang Hồ Phong Vân Lục bao gồm 5 phần chính Đế Long Hành, Võ lâm Hành, Hiệp Khách Hành, Kỳ Duyên Hành. Võ Lâm Tiểu Sự. Trò chơi không có nhiệm vụ tân thủ riêng biệt như các game nhập vai khác. "Sẽ là khá khó khăn cho một người mới chơi trong bước ban đầu làm quen với lối chơi của sản phẩm này", ông nhận định.

Đại diện Dzogame tiết lộ thêm: "Khinh công là số một. Không có chỉ dẫn rõ ràng, cũng không có hệ thống tự động tìm đường. Điều đó đồng nghĩa, bạn phải chạy hết bản đồ để tìm ra con quái để hoàn thành nhiệm vụ. Hầu như khi di chuyển từ bản đồ này sang bản đồ khác đều phải dùng khinh công vì trò chơi không có NPC dịch chuyển thường gọi là Xa Phu. Chỉ có thể dùng Vé Dịch Chuyển được tặng khi làm nhiệm vụ nhưng số lượng không nhiều".

Vận khí phái Bí Cung.
Vận khí phái Bí Cung.

Chia sẻ về việc hồi phục máu và sinh lực cho nhân vật, đại diện nhà phát hành "dặn dò" người chơi mới câu khẩu quyết "Hết máu, hết nội công là phải vận khí". Người chơi có thể dùng thuốc hồi máu và nội công nhưng sẽ không hồi được bao nhiêu. Nhân Sâm và Linh chi có thể giúp hồi máu, nội công một cách nhanh chóng, tuy nhiên chúng được xem là những liều thuốc xa xỉ, chỉ được ưa dùng khi PK và săn boss.

Ngoài ra, người chơi có thể dính ngoại thương, nội thương khi bị những con quái cao cấp độ cao tấn công và phải mau chóng uống chữa ngoại thương. Điều này cũng tương tự như đời thường, khi ta bị chấn thương ở tay hoặc chân thì khả năng hoạt động của ta cũng yếu dần theo. Do đó, game thủ cần thủ sẵn vài lọ thuốc chữa thương cho nhân vật.

Luôn trang bị thuốc trị thương bên mình.
Luôn trang bị thuốc trị thương bên mình.

Đại diện nhà phát hành kết luận, khi người chơi đã thao tác quen tay và nắm vững lối chơi cơ bản thì chắc chắn, họ sẽ bị trò chơi mê hoặc. "Đối với người đã từng kinh qua sản phẩm thì chính cái lối chơi khác biệt ấy chính là điều hấp dẫn họ. Hơn thế nữa, do đã từng phát hành tại Việt Nam, có cộng đồng đông đảo cho nên không khó để tìm kiếm các bài viết hướng dẫn giải đáp về trò chơi", ông nói.

Hoàng Quân

vũ dình tuấn

Ôi thời oanh liệt

Không auto :D lai nhớ tới ngày chưa có game nào có auto. haiza.chơi thật vui. nhưng giờ đi làm thì lấy thời gian đâu mà cày với cuốc. mong hạn chế giờ chơi 5h/ngay như cdtl . chỉ sợ dân cày phản đối. :(

( vũ dình tuấn )


Phan Anh Tuấn

Ủng hộ no auto

Cái bạn Navy Seal kia,xin lỗi, chịu không nổi. Thứ nhất,game ko có những nhiệm vụ khoai lang mấy k quái như game có auto,ngta đạ tính rồi,chừng 20,50 em là cùng. Thứ 2,vất vả mới đáng cái lv,ko có cái chuyện lv mấy trăm nhan nhản rồi hô hào upgrade. Thứ 3,mún auto thì bấm nút biến sang game khác.

( Phan Anh Tuấn )


Phan Anh Tuan

9D phục sinh

Chính lối chơi hết máu,vận khí và khinh công tìm quái làm nên sự hấp dẫn của 9D,nó quá thực. Những người đã từng chơi qua 9D,tâm huyết với nó chính là vì hình ảnh đẹp và lối chơi hết sức thuyết phục của nó,và nếu bạn chờ mong 1 game chỉ cần cắm auto thì đừng nghĩ tới 9D,nó sẽ làm bạn thất vọng. Không có auto,game thủ sẽ thực sự quý trọng nhân vật của mình,không multi acc và nhiều vấn đề khác,nhân vật trong game sẽ được xem như con cưng của người chơi,cùng thở 1 nhịp thở,cùng thức,cùng ngủ với người chơi. Mà mình lo quá,không biết tình trạng hack toạ độ,hack delay có tái diễn không đây nữa ...

( Phan Anh Tuan )


GooSup

Nhớ một thời

Nhớ ngày xưa quen 1 bé chơi buff. Đêm mình onl để cày thì gặp acc nó ngồi buf luyện buff ở làng. Hỏi ra mới biết con bé nó đi ngủ rồi, nó nhờ người yêu nó luyện dùm. Mà thằng bé chỉ ngồi ấn ấn và ấn. Thế mà mình thấy nó ấn đc cả đêm, sau hôm đó phải lạy ng yêu con bé = cụ zzz

( GooSup )


Mice

Auto

Muốn auto thì tìm game khác mà chơi ...9D auto chán lắm..còn gì là ngồi kết hợp skill ..luyện skill...thưởng thức hình ảnh skill...tuy hơi mệt nhưng thể lại hay ..

( Mice )


o0alan0o

Ha ha

Lâu lắm không comment, nhưng đọc xong một vài bạn comment trong này ngứa nên phải chém cho vui: @Navy Seal: Xin hỏi anh bạn trẻ, anh bạn trẻ năm nay bao nhiêu tuổi? Cách ăn nói này tôi nghĩ là 1 bạn trẻ chưa kiếm được ra tiền sống một cách ăn bám, làm mọi việc trong đời luôn phải dùng sự giúp đỡ của người khác chứ không tự làm được gì cho mọi người hoặc bản thân mình. Cậu đã chơi game từ cái thời MU Hà Nội? là cái thời game online mới chập chững xuất hiện, còn chưa có cái khái niệm " Game online " nữa cơ, 1 cái Q đánh vài chục nghìn con quái, cày game, là chuyện bt, chúng tôi vẫn chơi, vẫn đánh, vẫn vui cười, vẫn đứng top, trong suốt những năm tháng " Không có auto " đấy thì cậu tính sao? Như cậu chưa bao giờ hiểu được cái thời điểm đó thì không hiểu được đâu.

( o0alan0o )


phong ba

9D vẫn là số 1

Sau bao nhiêu năm tôi vẫn đánh giá 9D là số 1 về đồ họa, chiêu thức thực tế. TQ không thể sánh với Hàn được. Còn về auto, ko có thì cung ko có, mỗi ngày chơi nửa tiếng mỏi tay là nghỉ, ai cũng như vậy thôi mà

( phong ba )


FRC

Auto

"Ko Auto thì làm nv mỏi mắt lẫn tay à. Nói như đúng rồi ấy. Mấy ổng có chơi đâu mà biết cày level vất vả thế nào. Gamer ko có Auto thì vào viện khám ngón tay hết à." -Tôi chơi Shaiya 4 năm rồi, không có Auto, có đi khám ngón tay lần nào đâu.Không có auto thì mệt, nhưng mệt mới biết mình đang làm gì, lúc nào máy cũng làm giùm cho hết thì chơi gì nữa.

( FRC )


Đức Zoro

Muốn chơi Auto

Muốn chơi auto thì về Võ Lâm Truyền Cành đi .

( Đức Zoro )


heo

Nhảm nhí

Công nhận cmr nhảm ghê, chưa chơi đã phán như thánh ấy, không chơi thì thôi cho người ta nhờ. @Navy Seal à à, vâng vâng. kiếm thế có auto là một chuyện. còn 9d có auto lại là chuyện khác, lấy auto của 2d mà đi so đo với 3d không có auto, bạn có thấy nhảm nhí ko? bạn chưa chơi thì đừng phán như thánh ấy.

( heo )


NA

Tuyệt vời...

Tuyệt vời khi sắp được tham gia lại 9D. Nhớ ngày xưa, luyện 1 lần 2 con buff, ngồi bấm bàn phím gãy cả mấy ngón tay cho vài cái skill buff, đến mức ngủ gục xuống bàn rồi mà mấy ngón tay vẫn bấm bấm theo quán tính vì sợ uổng phí mất sách 2x, 3x hay 5x exp skill... Giờ đi làm rồi, không có nhiều time để online nữa.. chắc chỉ chơi lại một acc tanker thôi.

( NA )


hoho

Auto hỗ trợ game thủ lười

Chỉ có game ở vn là có auto thôi, những game hay và tồn tại lâu trên thế giới chẳng có game nào có auto cả. Suy cho cùng thì phần lớn game thủ vn vẫn muốn auto + vnd để nhanh trở thành cao thủ.

( hoho )


1, 2
Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015