Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Đăng nhập Thần Ma Đại Lục ngày đầu khó như... lên trời

Không những thế, MMORPG 3D này còn bị kêu ca khá nhiều về khâu Việt hóa.

Là MMORPG 3D mới hiếm hoi cập bến Việt Nam kể từ đầu năm 2012, không mấy ngạc nhiên khi Thần Ma Đại Lục đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Ngay trước giờ game ra mắt lúc 10h sáng nay 20/6, lượng người chơi tham gia tìm hiểu và bàn luận trên diễn đàn đã tăng vọt. Số thành viên cùng chủ đề mới được mở rộng với tốc độ chóng mặt.

Đúng 10h, trò chơi khai mở máy chủ Thần Ma Huyết Chiến để game thủ vào thử nghiệm. Tuy nhiên, không lâu sau khi mở cửa, máy chủ bắt đầu báo quá tải do số lượng người chơi truy cập ngày càng đông. Quá trình tải game diễn ra chậm dần đến tốc độ của ốc sên, cổng đăng nhập cũng bị kẹt cứng. Thậm chí, có lúc cả trang chủ lẫn diễn đàn đều không thể truy cập được trong hơn nửa tiếng đồng hồ.

Game thủ than vãn vì không đăng nhập được vào game.
Game thủ than vãn vì không đăng nhập được vào game.

Thành viên Shichimi10 kể lại: "Lúc game mở cửa, mình vào chơi game bình thường. Tuy nhiên, khi out ra được 10 phút, đăng nhập lại thì ko thể kết nối server. Vào trang web của game cũng không được. Phải chăng máy chủ đã sập luôn rồi?".

Có thành viên còn tếu táo về tình trạng phải chờ dài cổ do không đăng nhập được: "Ngồi từ sáng đến giờ thấy con đại bàng ở màn hình đăng nhập chỉ nhảy cái rồi hét. Sao nó không bay nhỉ, phải chăng nếu nó bay đi thì mọi người đâu có gì để mà nhìn nữa chăng!!".

Màn hình đăng nhập với con đại bàng trở thành tâm điểm tấu hài của game thủ.
Màn hình đăng nhập với con đại bàng trở thành tâm điểm tấu hài của game thủ.

Trước nguy cơ bị game thủ tẩy chay, nhà phát hành đã nhanh chóng tiến hành bảo trì hòng lập lại ổn định cho hệ thống. Cuối cùng đến tận 13h chiều, trang chủ và diễn đàn mới hoạt động trở lại, song, việc đăng nhập vào game vẫn gặp khá nhiều khó khăn theo phản ánh của cộng đồng. Đây đó mỗi khi có người vào khoe vào được game là hàng loạt game thủ khác lại xuýt xoa, tỏ ra thèm muốn.

Giải thích cho vấn đề này, đại diện nhà phát hành cho hay: "Mỗi máy chủ chỉ có sức chứa tối ta là 5.000 thành viên nên khi đầy, hệ thống đăng nhập sẽ từ chối 'nhận' thêm người chơi. Điều đó dẫn đến tình trạng nhiều game thủ chưa thể tham gia". Vị này cũng hứa hẹn sẽ mở thêm các cụm máy chủ mới vào ngày mai 20/6.

Ngoài vấn đề về đăng nhập, Thần Ma Đại Lục còn bị người chơi kêu ca về khâu dịch thuật chưa chỉn chu. Game thủ Kimthu1991 nhận xét: "Vào chơi được 2 tiếng, đi lòng vòng tìm hiểu mới lên được level 16. Mình thấy game chơi được, mỗi tội dịch thuật quá tệ. Hiện tại, theo nhận định của mình, khâu Việt hóa mới chỉ hoàn thành khoảng 70%, còn lại đến 30% là tiếng Anh. Nhiều lúc làm nhiệm vụ đọc hướng dẫn lòi cả mắt".

Lỗi dịch thuật ở nhiệm vụ.
Lỗi dịch thuật ở nhiệm vụ.

Nhìn chung, nếu không xét các vấn đề nêu trên, trò chơi này đáng được nhận những lời đánh giá tích cực bởi nền tảng đồ họa 3D bắt mắt thuộc hàng đẹp nhất từ đầu năm đến giờ. Các tính năng game cũng khá phong phú với hệ thống hỗ trợ tân thủ chi tiết.

Đồ họa game tương đối sắc nét.
Đồ họa game tương đối sắc nét.

* Một số hình ảnh game ngày đầu ra mắt

Tạo nhân vật.
Ngăn chứa thú nuôi.

Hoàng Quân

tatsu hikagawa

Bình mới rượu cũ

Đã test bảng forsaken world của perfect world một năm trước, nhận xét chung chẳng khác gì cách chơi của "Thế giới hoàn mỹ", "Tru tiên" đồ họa đã quá cũ kĩ so với các game thời đại công nghệ cao Nói cách khác Forsaken World chỉ là một game rẻ tiền của perfect world nên VN mới có cơ hội chạm tay đem về Sao không thử đụng vào Rusty Hearts và ring game này về đi

( tatsu hikagawa )


nguyen trong long

Cũng bình thường

Theo mình thấy thì nếu noi là game tốt cũng không hẳn , có khá nhiu lỗi bug trong game , hệ thống Q chưa hoàn thiện lắm , còn nữa khi giao diện nhân vật trong game không có gì đặc sắc , không khác tru tiên lắm , có khác chút là khi bạn di chuyển , không tự do như bên TGHM lắm .Nhưng mà với độ nhìu webgamr hiện giờ thì có nó thì chơi cũng tạm được , nhưng nếu nói thì mình thấy cốt truyện hay , còn lass nhân vật chưa có gì hay với phong cách bắc âu

( nguyen trong long )


GhostRecon

Buồn cười

Người Vn chơi game giống như những gã được người ta mang những món ăn ngon dâng đến cho ăn, nhưng thay thì thưởng thức 1 cách đàng hoàng thì lại giở thói tham lam, làm đủ trò.Và rồi người ta bực mình mang món ăn ngon đi không cho ăn nữa thì những gã tham lam tìm đến những nhà hàng sang trọng, nhưng lại vì cái bản tánh trời cho quý hóa đó mà các nhà hàng cũng cấm không cho đến,thế là quay về tìm mấy thứ ôi thiu mà ăn,ăn đi ăn lại,vừa ăn vừa chửi :"Sao chúng ta không được ăn những món ngon kia chứ"

( GhostRecon )


nouvo

Không có gì nổi bật

Nói chung là mình khuyên các bạn không nên chơi. Game lởm, đồ họa dịch thuật gì chưa ổn mà đã đem ra kinh doanh để thu lợi nhuận thì tư cách nph này k đáng để xem xét rồi

( nouvo )


huy

Thú vị

Mình thấy game cũng khá thú vị mà.

( huy )


Đặng Trường Giang

Bị lỗi

Mình tải về giải nén ra bị lỗi, không vô được bên trong luôn chứ đừng nói là chơi.

( Đặng Trường Giang )


semigod

Game mới mà cũ

Game Thần Ma Đại Lục này có tên tiếng Anh la Forsaken World ~ Free-to-play, bạn có thể google và chơi phiên bản tiếng Anh của Philippine và trên thực tế nếu bạn cũng đã chơi qua Tru Tiên, thì bạn sẽ cảm nhận được đây mặc đù là 2 tựa game nhưng trên thực tế chỉ là 1 bộ xương khô được phủ 2 lớp da thịt khác nhau. Từ cách chơi game, đến cách kinh doanh vật phẩm trong game là giống nhau. Nói cách khác, vì Perfect World muốn tận dụng lại những cái đã làm từ nhiều năm trước, phủ cho nó 1 lớp áo mới, rồi mang ra kinh doanh. Tóm lại 1 câu, game rẽ tiền, tạo ra nhầm mục đích tận thu tiền của game thủ.

( semigod )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015