Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Cửu Long Tranh Bá sẽ chạy trên trình duyệt web

Đại diện nhà phát hành Dzogame khẳng định sẽ khắc phục các lỗi trước đây và giới thiệu công nghệ Streaming Browser.

Ra đời vào năm 2006, Cửu Long Tranh Bá được đánh giá là MMORPG 3D có đồ họa đẹp nhất thời bấy giờ. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm thâm nhập thị trường Việt Nam, dấu ấn mà trò chơi để lại là không nhiều. Không những thế, tình trạng hack cheat tràn lan khiến game ngày càng đi xuống. Cuối cùng vào tháng 4/2010, VNG đã chính thức đóng cửa game, xóa sổ luôn sân chơi MMORPG 3D từng một thời lừng lẫy này. Quyết định này đã để lại đằng sau vô số nỗi buồn day dứt của hàng trăm nghìn fan. Không ít trong số này hiện vẫn "lưu lạc" ở các server lậu và máy chủ nước ngoài.

Với việc mới đây, trò chơi này bất ngờ được thông báo chuẩn bị hồi sinh tại VN đã khiến vố số fan gạo cội tỏ ra mừng rỡ. Hầu như tất cả game thủ này đều bày tỏ mong muốn Dzogame nhanh chóng ra mắt phiên bản Việt hóa. Tuy nhiên, không phải không có những băn khoăn về việc liệu tương lai trò chơi sẽ ra sao khi rơi vào tay Dzogame. Trước đó, nhà phát hành này từng có kỳ tích hồi sinh Hiệp Khách, nhưng rốt cuộc lại để lại nhiều ấn tượng không tốt cho cộng đồng khi liên tục để xảy ra tình trạng giật màn hình, mất kế nối, ngốn tài nguyên của bộ xử lý (CPU).

Không ít game thủ tỏ ra lo lắng tương lai trò chơi sau khi trở lại.
Không ít game thủ tỏ ra lo lắng tương lai trò chơi sau khi trở lại.

"Nghe tin Cửu Long Tranh Bá sắp trở lại VN, mình cảm thấy rất vui mừng. Có điều, việc Dzogame là hãng 'cầm cần nảy mực' khiến mình thực sự không mấy yên tâm. Một nhà phát hành nội quy mô như VNG mà vận hành sản phẩm này còn chưa xong, huống chi là một công ty nước ngoài chưa để lại nhiều ấn tượng tích cực cho cộng đồng. Cứ đà này, mình e hack sẽ sớm quay trở lại thôi", một thành viên trên fanpage lo lắng.

Trong cuộc trao đổi với báo giới gần đây, đại diện Dzogame cho biết đã ghi nhận những nỗi trăn trở này của một số game thủ. Vị này khẳng định, sẽ khó lòng có hack trong phiên bản game sắp tới.

"Nhà sản xuất Zerodin Games đã thay đổi gần như toàn bộ nguồn game và server để nâng cao tính bảo mật dữ liệu. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc hacker chỉnh sửa một cách đơn giản chỉ bằng cú 'click và enter' như trước nữa", đại diện Dzogame cho biết.

Không chỉ nỗi lo với hack, qua ghi nhận của Game Thủ.net, không ít game thủ tỏ ra băn khoăn về chất lượng hình ảnh của trò chơi do có thể chạy trên web. Đáp lại những băn khoăn này, đại diện Dzogame khẳng định hình ảnh phiên bản web của trò chơi sẽ không khác biệt so với bản client nhờ áp dụng công nghệ Streaming - Browser. Ông lý giải: "Streaming - Browser thực ra khá quen thuộc trên các lĩnh vực truyền thông và giải trí. Song, việc áp dụng nó vào một game cài đặt thì hoàn toàn mới, nhất là đối với game Full 3D như Cửu Long".

"Các game thủ thường định nghĩa, một webgame đơn giản chỉ là load những hình ảnh đơn giản và thể hiện chúng gần như chuyển động thật. Cao cấp hơn là Flashgame, Java game thì đồ họa khá hơn, chuyển động mượt hơn nhưng cũng hạn chế rất nhiều so với một game client. Vì lẽ đó khi nghe phiên bản sắp tới chơi được trên web thì đa số hoài nghi về chất lượng hình ảnh và chắc chỉ là game 2D".

Hình game trên web được hứa hẹn sẽ ngang bằng bản client.
Hình game trên web được hứa hẹn sẽ ngang bằng bản client.

"Nhưng game thủ nào đã xem clip giới thiệu chất lượng đồ họa và độ mướt khi xoay 360o thì cũng hình dung ra công nghệ mới này. Cũng không phủ nhận rằng nhiều webgame hiện nay cải tiến rất nhiều về đồ họa lẫn 3D như Unity, nhưng hỗ trợ người chơi cả 2 phiên bản client và web trên cùng hệ thống máy chủ là rất hiếm hoi. Người chơi client vẫn có thể tham gia sự kiện với người chơi trên web, cùng săn boss, đi phó bản... mà không chịu rào cản nào", đại diện nhà phát hành bật mí.

Thời gian Closed Beta của trò chơi dự kiến trong tháng 7 và sẽ có giới hạn số lượng ID tham gia test. Tuy nhiên, nhiều khả năng, game sẽ không tiến hành reset nhân vật. Các sự kiện Closed Beta sẽ sớm công bố trên trang chủ và fanpage sắp tới.

Hoàng Quân

nguyễn minh trí

Buồn. Yêu CLTB vô cùng, down về lại chơi không được

Mong ban quản lý có thể đưa CLTB thành 1 web game vd như Gunny, Võ lâm chi mộng, Ngọa Long... Mọi người muốn chơi ở đâu và bất cứ khi nào cũng được không cần download về máy. Giống như mình down về mà lại chơi kok dc..mong chờ cửu long từ hồi đóng cửa tới giờ.

( nguyễn minh trí )


hoàng văn sỹ

Trò chơi trong ký ức

Tôi là cuông-ma sever hac long ai đã thấy cuông ma, ga-vit, vit-ga, longden santhu113 thj đó là tôi thực sự rất mong ngày trở về của cltb nhưng thât khó cho ai tìm và tải được trò chơi này rất nhiều người đang nản chí như tôi vi vào chơi khó đăng ký cũng khó rất mong thông báo sẽ mở rộng để nhiều người có nhiệt huyết tìm lại và mong mỏi nhà cung cấp giúp đỡ nâng cấp chứ % như bây giờ quá ít rất dễ nản chí.

( hoàng văn sỹ )


PhatGấu

Cảm nhận

Công nghệ streaming browser này mình biết nè... nói chung là đây là 1 điểm mới của game.. giống như bạn haji nói rất tiện lợi khi chơi game ở nhữgn nơi chưa cài bản client... :D vẫn hy vọng sự trở lại của 9D sẽ thật sự thành công :D

( PhatGấu )


tisun224

Không vô được fac so chơi

Ai chỉ cách mình vô với không vô được fac làm sao mà chơi

( tisun224 )


Haji

Quá hay

Cái này rất là tiện ở chỗ là ở nhà có thể dùng bản clien. còn khi bận ra ngoài có thể chơi bản web cho nó đa di năng. nói chung thế là hoàn hảo

( Haji )


Zhao

Bó tay

Để nó hồi sinh ai ngờ lại là game wed thiệt là bực mình , đúng là VN làm mọi thứ chỉ vì lợi ích của bản thân họ

( Zhao )


Duy

@Hnk

Không phải webgame đâu, game hỗ trợ cả trên web và client, chơi trên web thì ko thể xoay camera toàn bộ được mà chỉ 360 độ khóa góc 45 từ trên xuống

( Duy )


Hnk

Webgame

Sao toàn là web game không zậy dạo nay kiếm cái cilent game cũng không ra

( Hnk )


hoàng văn trường

Yêu CLTT quá

Chơi từ hồi không có auto, vk chỉ + max là 7. ôi giờ lại được chơi nữa. hi vong admin sẽ quản trị tốt game này >.< yêu CLTB

( hoàng văn trường )


nguyen tuan

Đợi mãi

Bao giờ mới dc cầm chuột luớ lại 9D day mong nhà san xuất đưa ra nhanh mong mai từ lúc đóng cửa tại vn đến giờ

( nguyen tuan )


Chau_dichton

9D

Muốn 1 9d hồi sinh chứ ko phải cứu 9d rồi lại đầy đọa nó

( Chau_dichton )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015