Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Đĩa PS3 giá rẻ tràn lan trên mạng

Thay vì ra mua ở tiệm, rất nhiều game thủ bỏ công tìm kiếm online để "săn hàng" với giá hời hơn rất nhiều.

Nhiều người sở hữu máy PS3 không còn phải quá lo lắng về việc thiếu hụt tài chính trong công cuộc sưu tầm cho mình bộ đĩa game yêu thích. Với sự phát triển như vũ bão của Internet, người ta chỉ cần gõ lên từ khóa tìm kiếm ngắn gọn là có thể nhận được hàng tá thông tin phản hồi hữu ích.

Chỉ gần gõ tìm kiếm đĩa PS3 giá rẻ trên Google là game thủ có thể nhận được vô số kết quả.
Chỉ gần gõ tìm kiếm đĩa PS3 giá rẻ trên Google là game thủ có thể nhận được vô số kết quả.

Dạo quanh các diễn đàn mua bán rao vặt trên mạng như toitim, muare, rongbay... thậm chí là tại diễn đàn của các shop chuyên bán đĩa game xịn như Hotgameshop hay Gamescenter, có thể thấy thị trường mua bán đĩa PS3 ở Hà Nội và TP HCM diễn ra khá tấp nập. Đa số người mua đều nhắm đến những đĩa game đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới, trong khi đó người bán lại có tâm lý bán nhanh để góp tiền mua trò chơi PS3 mới hay làm những việc khác. Việc mua đi bán lại diễn ra rất chóng vánh, chỉ một cuộc hẹn chớp nhoáng là đĩa game đã có chủ mới.

Một thành viên của trang toitim có nick yahoo tung120483 ở TP HCM rao bán một số game PS3 còn nguyên hộp đang rất "hot" hiện nay như Soul Calibur IV (650.000 đồng), Resident Evil 5 (650.000 đồng), Street Fighter IV (600.000 đồng)... Tương tự tại Hà Nội, một thành viên khác của website enbac cũng rao bán đĩa PS3 với mức giá khá "sốc": Grand Theft Auto IV (550.000 đồng), Godfather 2 (500.000 đồng), Fallout 3 (650.000 đồng)...

Anh Dũng, một "cây đại thụ" trong làng game PS3, cho biết:"Trước đây, tôi đã từng nghĩ phải ra cửa hàng mua đĩa mới tinh mới là đảm bảo. Tuy nhiên, sau một thời gian tham khảo các website mua bán trên mạng, tôi đã khám phá ra rằng việc giao dịch tại đây có rất nhiều cái lợi, đặc biệt là giá bán giảm gần một nửa, nếu mua khéo có khi chỉ còn 1/3 giá gốc. Cái chính là mình phải tìm hiểu kỹ để không bị hớ".

Giá bán một chiếc đĩa PS3 vẫn là quá cao ở Việt Nam.
Giá bán một chiếc đĩa PS3 "xịn" vẫn là quá cao ở Việt Nam.

Hiện tại, giá bán chính thức đĩa Bluray của máy PS3 là khoảng 60 đến 70 USD (khoảng 1 triệu đến 1,2 triệu VND/đĩa) tùy loại, còn khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.

Việt Hải

Khoa

Thậm xưng !

Chỉ là một thiểu số người có nhu cầu bán lại đĩa game PS3 đã qua sử dụng thôi, tại sao lại gọi là tràn lan. Thiết nghĩ một bài báo của một tờ báo uy tín thì không nên có cái nhìn phiếm diện như vậy.

( Khoa )


Dũng

Có thể xem giá trên Amazon

Thực ra việc các game được giảm giá cũng là bình thường. Mọi người có thể check trên các kênh bán hàng trực tuyến sẽ biết ngay giá hiện tại của 1 đĩa Blu Ray mới tại Việt Nam. Vd. Giá của Uncharted 1 hiện nay trên Amazon giờ còn 27USD, tại Halo Game mình mới hỏi hiện đang bán với gia 850k...

( Dũng )


Sylar

cũng thường thôi đâu đến nỗi giật gân vậy

Cũng bình thường thôi mà ! Bên US mua game PS3 mới tinh phát hành 1 năm trước game khủng như MGS4, GTA4, Uncharted giá cũng chỉ 600-700K còn mấy game tàng tàng thì chỉ 300-400K là kịch kim ! Cái LOST + Bejing + game trượt tuyết gì đó còn 400K cả 3 cái :))

( Sylar )


Nguyen tuan

ps3 dia

toi o trung quoc mua dia ps3 moi gia cung chi khoang 600nghin nhung la tro choi da phat hanh dc khoang 1nam roi thoi

( Nguyen tuan )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
Xây dựng cấu hình máy tính phù hợp túi tiền