Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Xạ điêu tam bộ khúc trở thành game online

Bộ ba tác phẩm võ hiệp Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung đã được chuyển thành trò chơi trực tuyến.

Quách Tĩnh và Hoàng Dung.
Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

Trò chơi được InterServ (Đài Loan) phát triển trong vòng 3 năm và sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay. Trước đó, công ty đảm nhiệm việc đưa Xạ điêu tam bộ khúc ra thị trường là Microsoft. Tuy nhiên, do đơn vị này không đưa ra được thời điểm ra mắt nên InterServ đã quyết định mua lại quyền phát hành với giá 5 triệu USD.

Nữ hiệp Hoàng Dung.
Nữ hiệp Hoàng Dung.
Mai Siêu Phong và chiêu thức Cửu âm bạch cốt trảo.

Theo nhà sản xuất, trò chơi có đồ họa 3D, bối cảnh bám sát nguyên gốc của 3 tác phẩm võ hiệp Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Ỷ thiên đồ long ký. Người chơi sẽ gặp tất cả các nhân vật nổi tiếng như Vương Trùng Dương, Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Đoàn Trí Hưng, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Trương Vô Kỵ...

* Trailer giới thiệu Xạ điêu tam bộ khúc.
Tây độc - Âu Dương Phong và đứa "con rơi" Âu Dương Khắc.
Đông tà - Hoàng Dược Sư.
Nam đế - Đoàn Trí Hưng.

Những chiêu thức võ công nổi tiếng như Đàn chỉ thần thông, Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Cáp mô công, Linh xà quyền, Hàng Long thập bát chưởng, Đả cẩu bổng pháp, Nhất dương chỉ, Tiên thiên công... đều được tái hiện trong game.

Xà trận.
Xà trận.

Ngoài ra, game thủ còn phải thực hiện các nhiệm vụ xuyên suốt một giai đoạn lịch sử tại Trung Quốc từ thời Nam Tống (1127- 1279) đến khi Chu Nguyên Chương sáng lập nhà Minh năm 1386.

Thành cát tư hãn.
Thành Cát Tư Hãn.

Xạ điêu tam bộ khúc là bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Câu truyện bắt đầu từ sự sụp đổ của nhà Kim, nhà Tống, sự nổi lên của Đế chế Mông Cổ và một trăm năm sau đó với sự thiết lập nhà Minh. Những nhân vật trong truyện đóng vai trò quan trọng trong sự suy tàn và hưng vong của những triều đại đó. Hầu như 3 tác phẩm đều có mối liên hệ về nhân vật qua nhiều đời, nhất là các nhân vật chính.

Xạ điêu tam bộ khúc gồm có:

Anh hùng xạ điêu: nhân vật chính là Quách Tĩnh

Câu truyện kể về sự hình thành của đế quốc Mông Cổ, sự sụp đổ của nhà Kim, sự suy yếu trầm trọng của nhà Tống thông qua quá trình trưởng thành của nhân vật chính Quách Tĩnh. Truyện kết thúc khi Thành Cát Tư Hãn qua đời. Đây được coi là kiệt tác đầu tiên trong sự nghiệp viết tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.

Thần điêu hiệp lữ: nhân vật chính là Dương Quá

Truyện diễn ra sau phần đầu khoảng 10 năm. Chủ đề chính của bộ truyện là mối tình trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ diễn ra trong bối cảnh lịch sử, Mông Cổ đã cực kỳ lớn mạnh, bắt đầu tấn công xâm lược nhà Tống. Truyện kết thúc bằng chiến thắng của quân đội nhà Tống tại thành Tương Dương. Hầu như các nhân vật của phần 1 có mối liên hệ mật thiết về mối quan hệ họ hàng với phần này và tiếp tục diễn biến phức tạp hơn. Cả hai phần có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu như không hiểu và không xem, độc giả khó có thể hình dung được tuyến nhân vật ở phần 2.

Ỷ thiên Đồ long ký: nhân vật chính là Trương Vô Kỵ

Nếu hai phần đầu tiên có liên quan chặt chẽ đến nhau thì phần thứ ba này không liên quan lắm. Truyện diễn ra sau sự kiện trong Thần điêu hiệp lữ khoảng 70 năm. Lúc này Mông Cổ đã diệt Tống, nhà Nguyên được thành lập, thống trị Trung Quốc. Những cuộc khởi nghĩa nổi lên liên miên. Thông qua quá trình tu luyện, trưởng thành của nhân vật chính Trương Vô Kỵ cùng câu chuyện tình của chàng với bốn cô gái Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu và Ân Ly, bối cảnh giang hồ và lịch sử được hoà quyện, miêu tả một cách khá rõ nét. Truyện kết thúc khi nhà Minh được thành lập. Phần này gần như biệt lập về nhân vật, chỉ có sự xuất hiện một cách rất mờ nhạt của tuyến nhân vật và bối cảnh của cả hai phần đầu.

Nhật Mai

Gửi ý kiến khác?

zero

Nghỉ 1 chút

cuối truyện thần điêu đại hiệp thì Quách Tương gặp Trương Quân Bảo ( Trương Tam Phong ) lúc còn 14 tuổi, Dương Quá thì xa Tiểu Long Nữ 16 năm mới gặp lại => thiếu nữ áo vàng là con của Dương Quá là ko thể tin đc, chắc là cháu 3 đời của Dương Quá - là dòng dõi của Dương gia môn

( zero )


A.M. Tran

Nhiều điểm bất hợp lý

Sao em nhìn cái trailer đoạn mấy cao thủ đấu nhau chả bít là lúc nào, nếu là Hoa Sơn luận kiếm đầu tiên thì Đoàn Trí Hưng đã đi tu đâu, với lại Hoàng Dược Sư thổi tiêu chứ đâu thổi sáo như trong trailer! Hài! =))

( A.M. Tran - silverdoepatronus@gmail.com )


Utts

game the loai Kiem Hiep tip ah...

sao thể loại kiếm hiệp này cứ du nhập về vn miết. Lui tới cũng chừng đó thôi mừ. Sao nhiều người háo hứng thế nhỉ

( Utts - cam_mom_het@yahoo.com.vn )


Chu Vi?t Hung

Góp Ý

nếu nhà phát hành game tại VN mà mua bản quyền thì chỉ có VNG mới có nhiều game võ hiệp như vậy? chắc chắn 90% là VNG là nhà phát hành rồi.
ko bik khi nào mới có game chơi đây.

( Châu Việt Hưng - chau.viethung@yahoo.com )


phong

cô gái bí ẩn là hậu nhân của Dương Quá

Cô gái áo vàng xuất hiên trong YTDLK đung là hậu nhân của nhà họ Dương . Không biết là con hay cháu . Ai đã đọc bản dịch của Hàn Giang Nhạn thì chắc nhớ khi chia tay Vô Kỵ cô gái này nói về thân thế của mình " Sau núi Chung Nam , người chết sống lại , thần điêu hiệp lữ , tuyệt tích giang hồ "

( phong - nguyenkyphong2004@yahoo.com )


knight

Kiếm Hiệp

@hau nguyen: cô gái bí ẩn mà ông kia nói là truyền nhân của Dương Quá... Quách Tương (Quáng Tường) là con thứ 2 của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Còn 2 cây Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm làm từ cây kiếm sắt của thằng Dương Quá mà ra. Quách Tương được giao Ỷ Thiên Kiếm, còn Quách Phá Lỗ (em song sinh của Quách Tương) thì được giao lại Đồ Long Đao.
Trong YTĐLK làm jì có môn phái bí ẩn nào theo như ông nói.
Kiếm truyện đọc lại đi ông ơi

( knight - loveless_knight816@yahoo.com )


hau nguyen

hay

cô gái bí ẩn đoá là Quách Tuơng con thứ 3 của Quách Tĩnh và Hoàng Dung.... đoạn đầu của Ỷ Thiên (truyện) coá đoạn Quach Tĩnh và Hoàng Dung chế tác 2 cây vũ khí và Quách Tuơng đem vào giang hồ...... nên ko coá gì lạ khi môn phái bí mật đoá bít hết mọi chuyện..

( hau nguyen - gostopvnn@gmail.com )


noblefox

Ko rành nội dung ah

@LTA: Nghĩ sao mà ko liên quan? Giang hồ YTDLK dậy sóng ko phải vì Ỷ thiên kiếm Đồ long đao của phu phụ Quách Tĩnh rèn nên sao? Cửu âm chân kinh, Võ mục di thư trong 2 thanh binh khí đó cũng của Quách-Hoàng bỏ vào, cả Cửu âm bạch cốt trảo Hoàng Dung cũng ghi vào + chú thích môn này luyện chóng thành để kháng Nguyên lúc cấp bách, nhưng căn cơ ko cao khó thành tuyệt đỉnh cao thủ phải luyện lại chính tông võ học của CACK (CA bạch cốt trảo là Mai Siêu Phong luyện sai ý trong CACK chứ bộ bí kíp này do Hoàng Tường tổng hợp thâm ảo Đạo gia mà ra huyền môn chính tông chứ ko tà ác như Mai Siêu Phong luyện bậy-coi nguyên tác để rõ). Do đó Chu Chỉ Nhược hoành hành dc 1 lúc chứ đến cuối YTDLK cũng đánh thua cả Huyền Minh nhị lão.

Ps: Trong tác phẩm chỉ nói cô gái bí ẩn có thể là truyền nhân của Dương Quá Tiểu Long Nữ chứ ko phải con họ (có máu mủ thì chắc chỉ đời cháu vì phái Nga Mi đã truyền đến Diệt Tuyệt mà bả thì cũng ko còn trẻ)

( noblefox - noblefox@gmail.com )


kokychi liu

to Pikachu3d

Vậy vẫn chưa rõ ràng sao, thưa bạn? - "Trò chơi được InterServ (Đài Loan) phát triển trong vòng 3 năm và sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay. Trước đó, công ty đảm nhiệm việc đưa Xạ điêu tam bộ khúc ra thị trường là Microsoft. Tuy nhiên, do đơn vị này không đưa ra được thời điểm ra mắt nên InterServ đã quyết định mua lại quyền phát hành với giá 5 triệu USD."

( kokychi liu - kokychi_asa@yahoo.com.vn )


Thin

NPH

cái quan trọng là ở VN ông nào sẽ là nhà cung cấp thôi...

( Thiên - thientanvuong@gmail.com )


noname

có liên quan chứ

trong ỷ thiên có con của dương quá xuất hiện, không coi đừng nói.

( noname - hieunghi29@yahoo.com.vn )


thien

tuyệt

hay thật ...

( thien - thiensonhk01@zing.vn )


1, 2
Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015