Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Đánh giá Naruto Đại Chiến ngày đầu Alpha Test

Mang một số điểm mới lạ so với các webgame Naruto đã phát hành tại VN song trò chơi của Trường Tồn lại tồn tại nhiều vấn đề gây ức chế, đặc biệt là phông chữ.

> Naruto Đại Chiến 'vươn vai đứng dậy' tại VN
> Những cuộc chiến nảy lửa của làng game Việt gần đây
> Những game online sắp mở cửa tại Việt Nam tháng 9

Điểm khác biệt đầu tiên của Naruto Đại Chiến đã được thể hiện ngay trong đợt Alpha Test khi buộc người dùng phải tải về và cài thêm ứng dụng Trường Tồn với dung lượng 3 MB để chơi game. Trong khi đó tất cả các webgame hiện nay đều có thể đăng nhập trực tiếp và trải nghiệm, hoặc cùng lắm chỉ phải cài thêm bộ plugin đối với trường hợp webgame 3D. Dù dung lượng app Trường Tồn không lớn tuy nhiên việc NPH cố tình vẽ vời thêm công đoạn này đã phần nào gây bất tiện và khó chịu cho người chơi.

Bước vào game, người chơi tiến hành chọn một trong 2 giới tính nam hoặc nữ tương tự như Naruto của NPH 1258 Việt Nam ra mắt trước đó. Sau giai đoạn nhập môn với vài đoạn hội thoại và chọn phái gia nhập (gồm nhẫn thuật, thể thuật và ảo thuật), Naruto Đại Chiến cho game thủ bước ngay vào trận chiến để hâm nóng không khí.

Vẫn mang lối chơi turn-based quen thuộc song Naruto Đại Chiến đã thêm nếm một số gia vị mới lạ so với các trò chơi cùng đề tài đã ra mắt trước đây, trong đó đặc biệt đáng chú ý là tính năng Quicktime Event (QTE). Tính năng này trước đây chủ yếu xuất hiện trong các game offline, theo đó một tổ hợp các nút hiện ra rất nhanh trên màn hình và yêu cầu người chơi thực hiện chính xác để nhân vật chính thực hiện hành động đặc biệt nào đó (thường là ra combo).

QTE trong Naruto Đại Chiến cũng như vậy, sau khi người chơi sử dụng phím số mặc định để kích hoạt kỹ năng nhân vật, hệ thống thông thường sẽ hiện lên một phím bất đơn giản bất kỳ (thường là W, A, S hoặc D). Khi người chơi nhấn chính xác phím này trước khi thời gian cạn kiệt, đòn tấn công sẽ được gia cố sức mạnh đáng kể, có thể tạo ra một cú "one hit, one kill" ấn tượng. Trên thực tế, tính năng QTE của Naruto Đại Chiến từng xuất hiện trong một game online đã ra mắt tại VN trước đây là Thần Khúc.

Nếu người chơi lười, muốn auto đánh thì game cũng đã trang bị cho họ tính năng tự động chiến đấu. Khi sử dụng auto đánh, nhân vật sẽ thi triển kỹ năng theo thứ tự skill đã sắp xếp trước đó. Một điểm cần chú ý là trạng thái ủy thác chiến đấu sẽ kích hoạt tỷ lệ tự động hoàn thành QTE là 50% và tỷ lệ này sẽ tỷ lệ thuận với cấp Vip. Như vậy, cấp Vip càng cao, tỷ lệ hoàn thành càng cao, đồng nghĩa người chơi sẽ càng ít phải thao tác để hoàn thành QTE. Đương nhiên, Vip có lợi, nhưng hệ quả là người chơi lại càng lười hơn, thụ động hơn.

Ngoài nhân vật chính, người chơi có thể chiêu mộ thêm các bạn đồng hành, đồng thời là những trợ thủ đắc lực của nhân vật trong quá trình bôn tẩu. Trước khi bắt đầu cuộc chiến, người chơi lựa chọn 3 nhân vật để chiến đấu cũng như sắp xếp thứ tự ra trận để đạt hiệu quả như mong muốn.

Hệ thông nhân vật và NPC trong game đều là những gương mặt quen thuộc trong bộ truyện gốc như Naruto, Sasuke, Kakashi, Sakura, Hokage Đệ Tam... Công việc của người chơi chủ yếu là Khiêu chiến phụ bản ở những địa danh từng xuất hiện trong truyện để đánh boss kiếm bạc, điểm exp và thăng cấp. Trong quá trình tăng cấp, các cấm thuật sẽ dần trở nên rõ nét hơn cho đến khi đạt được mức độ hoàn hảo.

Cấm thuật của Naruto Đại Chiến được xây dựng dựa trên hệ thống cấm thuật của bộ truyện Naruto nên người chơi có thể sẽ bắt gặp Thuật Ảnh Phân Thân, Triệu Hồi Chi Thuật, Hỏa Thuật, Hóa Thân Thuật hay Sexy no Jutsu - cấm thuật đã giúp Naruto chiến thắng Hokage Đệ Tam. Các cấm thuật trong game được chia ra làm 3 loại chính gồm Thể Thuật thiên về công kích cận thân, thủ cao máu trâu; Nhẫn Thuật thiên về các đòn đánh ảo diệu, giỏi bộc kích và cuối cùng là Ảo Thuật với khả năng tạo dựng các kết giới, giỏi né tránh.

Đồ họa của Naruto Đại Chiến khá đơn giản từ nhân vật, công trình nhà cửa... với thiết kế chủ đạo theo phong cách "cute". Song điểm tích cực về mặt hình ảnh của trò chơi này lại nằm ở mặt hiệu ứng skill được mô phỏng tương đối sắc nét và bắt mắt, dù chưa thực sự phong phú. Khác với các webgame Naruto đã ra mắt tại VN trước đó, Naruto Đại Chiến sử dụng góc nhìn toàn cảnh chéo góc từ trên xuống thay vì góc nhìn màn hình ngang.

Một trong những điểm đặc biệt đáng chê trách của NPH Trường Tồn là công tác hoàn thiện phông chữ được thực hiện rất tệ, hiện tượng mất chữ, tràn chữ, chữ chạy xộc xệch trong các bảng thông báo nhiệm vụ, hội thoại xảy ra thường xuyên. Mặt khác, khâu dịch thuật còn cẩu thả, thể hiện qua khâu hiệu đính thiếu kỹ càng, để sót nhiều lỗi chính tả, gõ sai từ, dính nhiều chữ Trung Quốc...

* Một số hình ảnh khác

Điểm đánh giá của Game Thủ.net: 6,5/10

Chấm điểm Game
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Hoàng Quân

Hùng

game đáng 4đ thôi

đánh giá nhẹ nhàng thế? nói thật, chả nhẽ cứ cho naruto vào bối cảnh rừng đánh nhau là thành game Naruto à? Mang tiếng Naruto, sỉ nhục cả fan Naruto nữa.

(Hùng)


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
Những mỹ nhân làng game
Giftcode game