Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Nghịch Thiên Quyết

Lê Hiếu

DotA 2 có nhiều điểm ưu việt hơn Liên Minh Huyền Thoại

Một game thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm chơi cả hai game đã làm video phân tích và bảo vệ quan điểm của mình.

> Bê bối trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Mỹ
> League Of Legends bị hack ở châu Âu

DotA 2League of Legends (phiên bản tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại), game nào hay và hấp dẫn hơn? Câu hỏi này đã được rất nhiều fan hâm mộ trung thành của cả hai trò chơi tranh cãi và bàn luận nhiều tháng qua. Mỗi game thủ đều có những suy nghĩ cũng như lòng tin vào sản phẩm yêu thích của mình và một trong số đó đã đưa ra video phân tích chi tiết theo quan điểm và góc nhìn nhận của riêng mình.

Sinh sau đẻ muộn nhưng tương lai của DotA 2 dường như khá rộng mở.
Sinh sau đẻ muộn nhưng tương lai của DotA 2 dường như khá rộng mở.

Theo MrRhexx, LoL dễ chơi, dễ điều khiển và phù hợp hơn với những game thủ lần đầu bước chân vào thể loại MOBA. Những gì người chơi cần phải làm là bấm Q, W, E, R cùng một số phím tắt khác. Nhưng trong DotA 2, có vô số những hero đặc biệt phức tạp như Invoker, Meepo hay Chen, đòi hỏi kỹ năng và tay nghề mà không phải ai cũng luyện được. Một số trang bị như Blink Dagger hay cách sử dụng phím Shift cũng là ví dụ cụ thể để phân biệt đẳng cấp.

Bên cạnh đó, DotA 2 có cả "last hit" và "deny" trong khi LoL chỉ có "last hit", điều đó có nghĩa rằng trong LoL, game thủ chỉ cần tập trung vào một việc. Điều này dễ dàng hơn khi phân chia đầu óc để tính toán cả hai công việc của DotA 2.

Với DotA 2, khi người chơi giết một creep, hero sẽ nhận được nhiều tiền hơn LoL. Ngoài suy nghĩ rằng hãng phát triển LoL khá hẹp hòi, việc này cũng ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình tích cóp cũng như mua đồ của người chơi. Trong game của Valve, việc bị giết sẽ ảnh hưởng lớn tới số tiền mà game thủ đang tích lũy hơn là trò chơi đối địch.

Mỗi người chơi đều có quan điểm riêng, tuy nhiên không phải ai cũng dám đứng ra bảo vệ ý kiến của mình.
Mỗi người chơi đều có quan điểm riêng, tuy nhiên không phải ai cũng dám đứng ra bảo vệ ý kiến của mình.

Một trong những điều được nhắc tới khiến MrRhexx cảm thấy thoải mái là trong DotA 2, mỗi khi có người hi sinh, tên tuổi của cả nạn nhân lẫn sát thủ được vinh danh một cách "hoành tráng" hơn LoL. Việc ai đó "thăng thiên" được tất cả mọi người biết tới không những ảnh hưởng tới chiến thuật, tâm lý mà còn có tác động không nhỏ tới kết cục của từng trận chiến.

Quan điểm cuối cùng của cá nhân tác giả đoạn video là thiết lập đồ họa cũng như cấu hình của DotA 2 cũng chứng tỏ đây là một sản phẩm tốt hơn so với game của hãng Riots.

* Xem video so sánh phân tích hai trò chơi của game thủ MrRhexx.

Game thủ có thể tham gia bàn luận trên diễn đàn game thủ tại đây.

Bảo Nam

<%=objGT.ShowTopicProExt (1000031739, 0,"", "715:3:5")%>

nguyen manh cuong

Nghịch thiên

game này cũng dễ chơi. ở những lv đầu tuy hơi nhàm. nhưng lên cao tý cũng nhiều điều thú vị mà. cũng khó chứ đừng tưởng dễ đâu.

( nguyen manh cuong )


Phong Vân

Game mới

Game chơi khoái phết , nhất là vận tiêu và cướp tiêu =)). căn bản nhiều lúc hên xui tướng mình toàn được né nên có cướp bọn cấp cao cũng chẳng sợ :))

( Phong Vân )


Meomeo

NTQ

Game này chơi cũng được. Mấy lv đầu thì có vẻ nhàm nhưng về sau đi phụ bản sẽ khó hơn. Thích nhất là đi vận tiêu cướp của mấy acc cùi hơn :))

( Meomeo )


DontCry

Nhận xét

Mình nhìn thang điểm thì là 2,3 chả hiểu chấm như nào :D. Game này chơi giải trí >> dễ chơi >> nhàn >> có time làm việc khác >> tiện lợi

( DontCry )


kevinzheng

ntq

game chơi khá hay, tuy là xài lối đánh theo lượt nhưng mà cũng khá đau đầu với việc chọn tướng và đội hình. Đặc biệt là có hệ thống pháp bảo khá mới lạ, nói chung là chơi dc :))

( kevinzheng )


Phuong

dìm hàng

Dìm hàng NTQ quá :(

( Phuong )


Vũ hà khương

game chiến thuật .

game chiến thuật thế này phải động não nhiều rồi đây :D qua chọn trận mãi mới qua được tầng 8 của tỏa yêu tháp .

( Vũ hà khương )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những mỹ nhân làng game
Giftcode game