Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Đại tướng Mộng Tam Quốc chia sẻ bí quyết thành danh

"Trong mỗi trận, tuỳ theo đối phương chọn tướng nào mà đội của Thắng chọn những tướng có kỹ năng khắc chế lại", game thủ Đào Quý Thắng cho biết.

Mộng Tam Quốc mới chỉ bước qua giai đoạn Closed Beta được vài ngày nhưng đã có một số game thủ giữ chức vị Đại tướng. Đây là quân hàm cao nhất trong game tại thời điểm này. Ở cương vị này, các Đại tướng thường sở hữu kỹ năng chơi game đáng sợ. Họ cũng là những người được tôn trọng và giữ vị trí quan trọng trong bất cứ tổ đội nào.

Hiện nay, người nắm quân hàm Đại tướng được kiêng nể nhất trong game có lẽ là người chơi có nickname "Freedomsky". Ngoài đời, anh tên thật là Đào Quý Thắng, 23 tuổi, hiện là sinh viên năm cuối một trường đại học tại Hà Nội. Thành tích đáng nể của anh còn là việc liên tục đứng đầu bảng trong các cuộc đua top của cả 2 phiên bản Alpha Test và Closed Beta.

Đào Quý Thắng và vợ. Ảnh do nhân vật cung cấp.
Đào Quý Thắng và vợ. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Game Thủ.net có cuộc trao đổi với anh Đào Quý Thắng về những bí quyết anh có được để "bay cao" trong game.

- Điều gì đã khiến thắng quyết định chơi Mộng Tam Quốc?

- Mình chơi game cũng khá lâu rồi. Riêng thể loại MOBA thì cũng gắn bó với DotA cũng được gần chục năm. Tuy nhiên, vì rất yêu thích cốt truyện Tam Quốc nên mình chờ đợi Mộng Tam Quốc ra là test ngay. Game có đồ hoạ khá, tiền tự tăng nhanh, thời gian cooldown ngắn nên trận đấu diễn ra nhanh và kịch tính hơn. Mình cũng đang đợi game ra tính năng 10 vs 10 để thử sức.

Bảng thành tích của Đào Quý Thắng.
Bảng thành tích của Đào Quý Thắng.

- Ở những thể loại như MOBA, tính đồng đội luôn được đặt lên trên hết. Chắc Thắng cũng có một đội của riêng mình chứ?

Dĩ nhiên là có rồi. Vì chơi game đã lâu nên những thành viên trong đội Thắng ở khắp mọi miền đất nước. Mình thấy các bạn thường tuyển chọn những người chuyên chơi một số tướng nhất định để hợp thành một đội. Đó cũng là một cách hay.

Tuy nhiên, cách chơi của đội Thắng thì khác hơn một chút. Tất cả những thành viên trong đội đều hiểu rõ kỹ năng của từng tướng. Trong mỗi trận, tuỳ theo đối phương chọn tướng nào mà đội của Thắng chọn những tướng có kỹ năng khắc chế lại. Trước khi vào trận, Thắng cũng phân chia tướng nào sẽ đi đường giữa, tướng nào đi đường trên và đường dưới. Tướng nào có nhiệm vụ đánh chính, tướng nào hỗ trợ đồng đội... Luôn luôn có sự phối hợp nhịp nhàng của cả đội nên hầu như đánh trận nào thắng trận ấy.

Phối hợp nhịp nhàng là
Phối hợp nhịp nhàng là "bách chiến bách thắng".

- Dẫn dắt đội của mình đi hết chiến thắng này đến chiến thắng khác như vậy, Thắng có thể chia sẻ một vài bí quyết để một số game thủ "gà" chơi mà không bị "ăn hành" không?

- Bí quyết thì mình không có nhiều. Chủ yếu là phải nắm rõ kỹ năng của từng tướng. Nếu biết tướng đối phương có kỹ năng gì thì mình sẽ có hướng đề phòng thích hợp.

Cách lên đồ cũng rất quan trọng. Mộng Tam Quốc có lợi thế hơn DotA vì có hệ thống hướng dẫn lên đồ khá chi tiết. Tuy vậy không cần nhất thiết phải lên đồ y như hướng dẫn. Tuỳ theo cách đánh của tướng và tuỳ theo trận mà chọn cách lên đồ phù hợp.

Chẳng hạn địch nhiều tướng phép khủng như Gia Cát Lượng, Chu Du, Từ Thứ... thì phải lên Ngự Ma-Thanh Cang Thương thật sớm hoặc tăng tỷ lệ phần trăm kháng phép. Ngoài ra, cần thường xuyên lên diễn đàn game để xem hướng dẫn kỹ năng tướng.

Lên đồ cũng rất quan trọng.
Lên đồ cũng rất quan trọng.

Một điểm khá quan trọng nữa là chọn đường đi cho các tướng.Trong bản đồ Tam Quốc vô song nên có 3 tướng đi đường giữa, đó thường là những tướng phép thuật và đánh tầm xa như Từ Thứ, Gia Cát Lượng, Công Tôn Toán... Còn những tướng yếu lúc đầu thì nên đi đường trên và dưới để "farm" và lên đồ.

- Trong gần trăm tướng của trò chơi, Thắng hay chơi tướng nào nhất?

- Tướng mình hay chơi nhất là Tào Hồng vì có bộ kỹ năng khá hoàn hảo: một kỹ năng càng mất máu càng đánh nhanh và mạnh, một kỹ năng hồi máu với tốc độ khủng khiếp. Đặc biệt là chiêu cuối cùng luôn khiến đối thủ khiếp sợ bởi khả năng hút máu địch và làm chậm.

Tào Hồng, Mã Siêu là những tướng Quý Thắng thường chơi

Hoàng Quân

sao qua

sao

dung noi dung lam chi chem gio la tai

( sao qua )


Đoàn Văn Trọng

Game thủ Việt có cơ hội tham gia giải đấu CACK quốc tế

Dù game chưa ra mắt ở Việt Nam nhưng NPH Gosu vẫn tiến hành tổ chức thi đấu để chọn ra đại diện.

> Cửu Âm Chân Kinh VN lộ ảnh thẻ kích hoạt tài khoản
> Cửu Âm Chân Kinh VN tung trailer chính thức

Đầu năm 2013 này, hãng phát triển Snail Game đã quyết định thành lập giải đấu Cửu Âm Chân Kinh quốc tế đầu tiên tại Thượng Hải. Đây là sự kiện quy tụ tất cả đại diện đến từ 7 khu vực phát hành game lớn trên thế giới là Trung Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia và cả Việt Nam.

Góp mặt tại giải đấu này sẽ có sự xuất hiện của ngôi sao điện ảnh võ thuật Lý Liên Kiệt, đại diện hình ảnh cho game trên toàn thế giới.

Các khu vực sẽ phải tổ chức vòng đấu loại trước khi đưa đại diện tham gia vòng chung kết, diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 28/3 tới đây.

Ngoài cơ hội vang danh trên toàn thế giới, cao thủ đăng quang sẽ sở hữu cho mình danh hiệu Quán Quân Thế Giới 2013 do chính nhà Snail Game phong tặng, bên cạnh việc trao thưởng số tiền mặt lên tới 130.000 USD, tương đương hơn 3 tỷ đồng.

Danh hiệu và giải thưởng của giải đấu toàn cầu game CACK.

Ở Việt Nam, cộng đồng game thủ được trải nghiệm Cửu Âm Chân Kinh phiên bản nước ngoài trên thực tế không nhiều và đa số là chưa sâu, do khác biệt về ngôn ngữ khi tham gia các máy chủ Trung Quốc hoặc Bắc Mỹ. Việc trò chơi chưa ra mắt chính thức cũng như hạn chế trong đợt trao code thử nghiệm khiến cho cộng đồng người chơi Việt gần như mới chỉ được "cưỡi ngựa xem hoa" với bom tấn của hãng Snail Games. Những game thủ được trải nghiệm sâu sản phẩm này chắc chắn phải có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Trung khá tốt. Nói một cách thực tế, cơ hội cho game thủ Việt chạm tay vào cúp vô địch là không nhiều.

Bên cạnh đó, Gosu được coi là một hãng phát hành còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm đưa game thủ đi thi đấu quốc tế như các hãng phát hành lớn là VNG, VTC... Sự tự tin của hãng phát hành này cũng là một điều khiến người chơi lo lắng và quan tâm bởi nếu "may mắn" đạt thành tích cao trước các đối thủ nhiều kinh nghiệm như tại Bắc Mỹ và Trung Quốc, game thủ sẽ tiếp tục phải tham dự các sự kiện quảng bá mang tầm quốc tế do Snail Games tổ chức.

Cơ hội thi đấu quốc tế gần như đã bó hẹp trong phạm vi người chơi đã tham gia các server game ở nước ngoài.

Tuy nhiên, với tinh thần tự lực cánh sinh, khả năng học hỏi và sáng tạo đã có truyền thống lâu đời của game thủ Việt, đây cũng là một cơ hội để vinh danh màu cờ sắc áo của dân tộc trên trường quốc tế.

Hiện tại, game thủ đã có thể đăng ký tham gia sự kiện này tại trang chủ của trò chơi (cuuam.gosu.vn).

* Xem video giới thiệu giải đấu CACK tại Việt Nam

Bảo Nam

<%=objGT.ShowTopicProExt (1000031258, 0,"", "370:3:5")%>

TaoThix

Gió to quá

ku thắng chém gió ác vãi. hình như nhớ ko lầm là team mình toàn dân đen win cậu 2 lần. cầu sủa ầm lên kích luôn cả team thì phải =]]

( TaoThix )


Nguyễn Thanh Tuấn

Chém vừa thôi

Mình chơi game cũng khá lâu rồi. Riêng thể loại MOBA thì cũng gắn bó với DotA cũng được gần chục năm. =)) Xin lỗi là cái thời năm 2002 bạn có chắc đã chơi DotA =)) Chém vừa thôi bạn.. Mình là [V.I.P]-Tuna™ team Khoaliz ý mà.. có đánh vs bạn vài lần .. thật sự cũng thấy bạn lão luyện trong đám thích ăn cháo hành =)) chán lắm bạn ah.. lên báo thì gió vừa thôi =))

( Nguyễn Thanh Tuấn )


Đào Quý Thắng

Bạn không hiểu gần chục năm là bao nhiêu à?

Mình chơi Dota từ khoảng năm lớp 11,tới giờ cũng tầm 7 năm rồi.7 năm không gọi là gần chục năm được à?

( Đào Quý Thắng )


le van minh tan

Mộng tam quốc

Có thể chỉ cách lên đồ.

( le van minh tan )


hoang anh

Thật không

Chém gió à trời, 23 tuổi mà chơi DotA gần chục năm, thế ra chơi từ lúc 13 tuổi à, thời đó ở VN mới có Mu với VLTK chứ đã ai biết đến DotA đâu

( hoang anh )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những mỹ nhân làng game
Giftcode game