Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Trận chiến của người lính trong 7554

Không giống như đa số các game cùng loại, 7554 không hề cho bạn nhập vai một anh hùng mang trọng trách "quyết định tính thắng bại của đất nước hay cả loài người", thay vào đó là một người lính rất bình thường.

7554 lấy bối cảnh vào năm 1954, giai đoạn khi quân đội nhân dân Việt Nam và thực dân Pháp đang xảy ra giao tranh đỉnh điểm. Với bốn nhân vật chính, game sẽ lần lượt đưa bạn đi qua từng sự kiện dưới từng góc nhìn khác nhau của họ. Yếu tố cốt truyện ở đây không hề được chú ý vì 7554 giống như một bộ phim tài liệu tái hiện những gì đã xảy ra trong quá khứ, rất tuyến tính nên sẽ không bất ngờ khi ta dễ dàng nhận ra sự rời rạc trong nội dung giữa các nhân vật. Bù lại, nhà sản xuất đã cố gắng bổ sung những yếu tố nhằm đánh vào cảm xúc của người chơi như: lấy thân mình bịt chặt lô cốt địch, ôm lựu đạn trong lòng để bảo vệ mọi người hay phút trăn trối của đồng đội... Tuy chưa thật sự đạt được ý đồ nhưng nó cũng khiến người chơi cảm thấy cả game không phải chỉ đơn giản bắn - giết.

An hi sinh, một trong những giây phút nhiều cảm xúc nhất game.

Có lẽ ngoài yếu tố chân thực, tôn trọng lịch sử thì phần chơi đơn của 7554 không còn nhiều điều để nói. Game cũng không có mục chơi mạng. Giá trị chơi lại của game giảm đi đáng kể, đây có thể coi là một điểm trừ lớn.

Với số lượng vũ khí và phương tiện phong phú được đưa vào game, người chơi sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc giải quyết các tình huống phải đối mặt. Nhà sản xuất cũng rất chú ý đến sự cân bằng giữa các loại vũ khí với nhau. Súng máy có tốc độ bắn nhanh, nhiều đạn nhưng thiếu chính xác và sức sát thương yếu trong khi những vũ khí như nỏ thì lại có khả năng "one shot one kill" ở mọi khoảng cách với tốc độ lên đạn chậm và số lượng ít. Thiết kế các màn chơi luôn được thay đổi liên tục, có lúc bạn đột kích kẻ thù trong một khu rừng nhưng bạn cũng sẽ phải đối đầu trực tiếp với chúng trong hệ thống hào loằng ngoằng đầy rẫy nguy hiểm.

Một số màn chơi được thiết kế dưới dạng đặc nhiệm đem lại cảm giác mới lạ, không trùng lặp cho game.

AI đối phương bắn cực kì chính xác với nguyên tắc dù bạn bắn chúng từ bất kì chỗ nào thì chúng cũng có thể bắn trúng lại bạn. Ngay cả với chế độ easy bạn cũng không thể làm người hùng lao lên hạ gục một lúc 4, 5 tên địch trong khi đó tình trạng thiếu thốn đạn dược cũng xảy ra liên tục đòi hỏi khả năng headshot của bạn phải cực giỏi.

Hệ thống chiến đấu của game cũng cung cấp cho bạn vũ khí cận chiến và các đòn cận chiến bằng súng mỗi khi bạn không còn gì để bắn. Nhưng đừng quá hi vọng vào nó vì dù bạn có chọn cận chiến theo cách nào thì cũng hoàn toàn không thể chiến thắng tay đôi với kẻ thù. Ngoài ra, mặc dù AI đối phương như vậy nhưng AI đồng đội lại có vẻ đuối hơn khi liên tục hi sinh và bắn trượt rất nhiều, thậm chí nhiều lúc còn cướp mất vị trí ẩn nấp của người chơi.

Nghe có vẻ như nhà sản xuất đang ép người chơi vào đường cùng thế nhưng cái hay của game là biết kéo giãn các màn khó với nhau, mỗi màn chỉ khó từng chỗ nhất định nếu bạn vượt qua được thì sẽ khá thoải mái cho tới trước màn sau. Nhà sản xuất rất biết cách xoa dịu cơn tức của người chơi vì độ khó của game khi đưa vào những chi tiết có thể làm người chơi thỏa mãn. Chẳng hạn, chế độ slow motion sẽ đưa camera bay sát viên đạn cho tới khi hạ gục mục tiêu khi bạn headshot kẻ thù bằng sniper, hay như lúc bạn "ngắm nhìn" chiếc máy bay cháy ngùn ngụt bị rơi do pháo cao xạ của bạn bắn trúng... Điều này khiến chúng ta luôn được tận hưởng cảm giác chiến thắng một cách trọn vẹn. 12 màn chơi sẽ đưa cảm xúc của bạn lên nhiều bậc khác nhau khiến sau khi hoàn thành game bạn sẽ lại thèm được thử thách thêm một vài lần nữa vì chắc chắn bạn sẽ không chấp nhận số phận chỉ qua được màn chơi sau vô số lần load game và vì bạn biết bạn có thể hoàn toàn làm được điều gì đó tốt hơn trước.

Sự trả thù ngọt ngào.

Mang trên mình bộ Vision Engine 8, một engine cao cấp tầm trung hiện nay, đồ họa game khá ổn kèm theo đó là sự đầu tư kĩ lưỡng của nhà sản xuất nên chúng rất chi tiết và gần như bộ engine này đã được tận dụng tối đa sức mạnh mà nó có. Từ một buổi nắng sớm với những hàng cây xanh xào xạc đến cơn mưa tầm tã, hay buổi chiều rực lửa, tất cả đều có vẻ đẹp riêng nhiều lúc làm cho ta cảm thấy không gian quanh mình cũng như biến đổi theo thời tiết trong game.

Các mẫu vũ khí đa dạng, được thiết kế chi tiết của cả hai phe đã không làm người chơi phải thất vọng. Giống như phần tạo hình, nhà sản xuất cũng đã rất cố gắng để mang lại những chuyển động thật nhất vào game bằng công nghệ motion-capture nhưng kết quả vẫn chưa thật sự tốt. Các cử động trên khuôn mặt chưa nói lên được cảm xúc của nhân vật là những gì được thể hiện điều đó rõ nhất, bên cạnh đó các động tác di chuyển và thay đạn vẫn còn đơn giản, chưa thật sự mượt mà.

Nét mặt nhân vật khá thô, không biểu cảm...

Emobi Games đã thuê hẳn một đội ngũ nhân viên chuyên để lo phần soundtrack và lồng tiếng trong game. Các bản nhạc nền hoành tráng, thấm đậm tinh thần dân tộc được nhóm thực hiện đưa vào game không hề làm người chơi thất vọng. Phần lồng tiếng cũng cho thấy được sự tiến bộ vượt bậc so với mặt bằng chung ở Việt Nam nhưng không phải là không có sạn. Nhiều trường đoạn diễn viên lồng tiếng còn gượng chưa được tự nhiên hay thể hiện được tình cảm cần biểu lộ trong tình huống đó. Ta có thể hiểu điều này vì đây là game offline đầu tiên của Emobi cũng như của Việt Nam.

... và còn lỗi.

Với sản phẩm đầu tay của một studio non trẻ đã tạo nên một bước nhảy vọt. 7554 xứng đáng để bạn bỏ thời gian của mình ra tận hưởng những điều không phải game nào cũng có thể mang lại bất chấp một vài lỗi kĩ thuật của nó.

Trao đổi thông tin về 7554 tại đây.

Tên game: 7554

Nền: PC - Thể loại: FPS
Phát triển: Emobi Games - Phát hành: Emobi Games
Thời gian phát hành: Ngày 16/12/2011

Chấm điểm Game
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Chief12

Bùi Tấn Quốc

cơ hội

tại sao cùng là người việt, và cũng chơi game ở việt nhưng sao thích bắt bẻ game việt thế, ít nhất cũng cho một cơ hội chứ

(Bùi Tấn Quốc)


OkBaBy

Đính chính

@LP Bạn có vẻ quen vs những game nc ngoài rồi, lúc nào súng cũng đầy đạn. Còn về phần Sniper thì mình đính chính nhé, đạn có rất nhiều nhưng cái chính bạn phải đi tìm chứ không thể há miệng chờ sung đc, mà phần đấy yêu cầu là Heatshot chứ không phải bắn linh tinh như của bạn

( OkBaBy )


HN

......

Cái khúc An hi sinh đâu cảm động, thấy giống vs cảnh Soap trong MW3 hi sinh vậy

(HN)


hn

hả

Game nào mà không có lỗi :) Muốn xem biểu cảm thì xem phim chứ cái này là game mà đòi biểu cảm thế nào???

( hn )


Lê Quang Thắng

Vinh quang thay các chiến sĩ

Emobi làm thế là đúng đó. Chinh mình đã trông thấy hình ảnh người chiến sĩ Hồng quân dùng chai xăng ném vào xe tăng Đức trong bộ phim "Bảo vệ Leningrad". Trước chiến dịch biên giới (1951) để khai thông với Liên Xô, Trung Quốc, vũ khí quân ta rất thô sơ, hoàn toàn không có các loại súng hiện đại nên phải dùng chai xăng, bom ba càng chống xe tăng.

( Lê Quang Thắng )


a

Cảm ơn

Cảm ơn Mai như Anh đã đính chính giùm cái này mình học cũng khá lâu nên chỉ nhớ mang máng ^^!.Mà gamethủ nuớc mình phán như thánh sống giờ sai thì không ai cãi lại nữa.

( a )


xe tăng dởm

Đánh giá

Các bạn cho hỏi sao để cài đặt 7554 được vậy mình hok bít cài cái này

( xe tăng dởm )


Mai như Anh

Nguồn gốc Molotov cocktail

Mình xin dinh chinh lai, Molotov cocktail có thể phá huỷ xe tăng giáp mỏng thời tiền chiến WWII. Người phát minh ra nó là các chiến sĩ Phần Lan (chứ ko phải Ba Lan). Nó là trả dua ông Molotov- Bộ trưởng bộ quốc phòng Liên Xô vì ông ấy đã ra lệnh ném bomb các thành phố biên giới Fin-USSR trong cuộc chiến mùa đông diễn ra năm 1939; Molotov đã gọi những quả bomb nay là "thùng bánh mì Molotov". Thế nên quân dân Phần Lan đã sáng tạo ra "Molotov cocktail" tặng lại ông ấy với hàm ý có ăn thì phải có uống :). Mình biết được diều này ở 1 bảo tàng tại Lahti, Finland.

( Mai như Anh )


minayashi

Bom xăng chơi được xe tăng

Xe tăng hiện đại bậy giờ thì mình ko bik nhưng xe tăng thời đó bị dính bom xăng thì lính bên trong sẽ được xông hơi và hun khói miễn phí. Kể cả xe ko nổ thì đố bác nào dám ở trong quá 5 phút ^^

( minayashi )


Đức Long

dùng bom xăng chống xe tank là chuyện bình thường

mấy ông kia tự hào là game thủ, bắt lỗi tùm lum, lại còn đem so sánh cả với CoD mà ko biết bom xăng có khả năng khống chế xe tank thì hơi thiếu kiến thức đấy. Đó là loại vũ khí thô sơ tự chế của các chiến sỹ VN, dùng chống tank rất hiệu quả, ngoài việc gây cháy phần đuôi làm tê liệt xe tank thì khói từd đám cháy bốc lên còn có tác dụng che tầm nhìn làm xe tank ko thể di chuyển và xác định mục tiêu, tạo điều kiện cho bộ binh tiếp cận và tiêu diệt

( Đức Long )


a

Emobi làm vậy là đúng rồi

Bom xăng(Molotov cocktail) đuợc sử dụng trong chiến tranh balan-soviet nó đã phá hủy hơn 1000 chiếc xe tăng của xôviết bằng cách ném vào thân sau xe gây cháy phần thân sau và tê liệt xe tăng Emobi làm vậy là đúng rồi.lính du kích balan chế tạo ra sau này soviet cũng thử sử dụng trong chiến tranh với đức nhưng hiểu qua không như mong đơi

( a )


Võ Thanh Dũng

chờ nào

Game đầu tiên đã được thế này thì các game sau sẽ còn hay hơn ấy chứ, game nào mà k0 có lỗi nên 1554 cũng thế chứ tránh làm sao được, có chăng là để rút kinh nghiệm thôi. Ngành CN game Việt sẽ còn phát triễn nhanh hơn nửa cho mà xem

( Võ Thanh Dũng )


1, 2, 3
Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những mỹ nhân làng game
Giftcode game