Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Lật tẩy 'mác thuần Việt' của Đại Việt Truyền Kỳ

Thiết kế hình ảnh của trò chơi từ OneC này gần hầu như được sao chép y nguyên từ một số trò chơi của xứ sở gấu trúc.

> OneC sắp phát hành MMORPG Đại Việt Truyền Kỳ

Từng được quảng bá là trò chơi nhập vai trực tuyến thuần Việt lấy bối cảnh xoay quanh Truyền thuyết về Lạc Thần, Đại Việt Truyền Kỳ lập tức nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Theo tiết lộ mới đây của OneC - một công ty game có trụ sở chính ở miền Bắc, họ tự lực phát triển trò chơi và dự kiến sẽ kiêm luôn cả khâu phát hành. Dự án Đại Việt Truyền Kỳ được khởi động từ tháng 6/2012, đồng nghĩa đã chạy được 9 tháng tính đến nay.

6 đại gia tộc
6 đại gia tộc "thuần Việt" của game theo lời giới thiệu của OneC.

Game được OneC giới thiệu gồm 6 đại gia tộc: Kinh Gia, Thái Gia, Mông Gia, Miêu Gia, Nam Gia, Tạng Gia. Hãng này cũng không ngần ngại công bố thiết kế cả lục đại gia tộc trên các phương tiện truyền thông.

Kể từ đây, hàng loạt nghi vấn về thiết kế hình ảnh của nhân vật trò chơi đã bắt đầu nổ ra. Đa số game thủ Việt đều nhận định, hình ảnh của nhân vật game đều mang hơi hướm Trung Quốc chứ hầu như chẳng có tí chất Việt nào ở trong đó.

Qua tìm hiểu của Game Thủ.net, các mẫu thiết kế mà OneC khẳng định "do mình tự phát triển" đa phần là hàng sao chép từ game nước ngoài mà cụ thể là Trung Quốc. Lớp nhân vật Jiashi của Thiện Nữ U Hồn Online được đổi tên Việt là Thái Gia, thiết kế class Thích Khách của Tam Quốc Chiến Hồn được OneC mặc nhiên vay mượn nguyên xi để tạo ra nhân vật Kinh Gia cho game của mình. Các thiết kế class nhân vật còn lại của Đại Việt Truyền Kỳ cũng đều là phiên bản sao chép từ game Trung Quốc.

Ý tưởng thiết kế 3 class nhân vật của các game online Trung Quốc khác nhau bị OneC sao chép y nguyên từ tư thế, ngoại hình, trang phục... cho sản phẩm "thuần Việt" của mình.

Hiện chưa rõ engine phát triển của Đại Việt Truyền Kỳ là gì, song theo nhận định chung của cộng đồng, khả năng lớn là OneC cũng ứng dụng nốt công nghệ từ Trung Quốc cho sản phẩm của mình. Hiện tại, các game do VN phát triển đều sử dụng engine được mua từ nước ngoài như Unity, Vision Engine...

Trao đổi với Game Thủ.net về vấn đề này, đại diện truyền thông của OneC vẫn khẳng định, họ tự xây dựng những mẫu thiết kế nói trên, cụ thể là thông qua outsourcing (thuê nhân lực ngoài).

"Tuy nhiên do khối lượng công việc lớn, kinh nghiệm đội ngũ thực hiện còn non kém nên chắc chắn sẽ có nhiều sai sót", vị này cho biết.

Hoàng Quân

Trần Trung Hiếu

Ủng hộ game này phát triển lên 2,5D

Cũng bình thường, các game nhái nhau về hình ảnh các phái thì nhiều nhưng bên trong đồ họa map khác, và nội dung thuần Việt là được

( Trần Trung Hiếu )


jee

Chưa có gì là chắc chắn !

Chỉ vài cái poster và class nhân vật mà đã phán game copy phiên bản trung quốc ? có nghi án game này là giống Cửu long Triêu của TQ. Nhưng cần 1 nhìn 1 cách tổng thể về game ... như nôi dung bối cảnh,điểm đặt sắc .v.v. điều đó mới chứng tỏ đc điều bài viết trên đưa ra. quá sớm khí khẳng định của ( tác giả ). Chớ test đi rồi hãy phán thưa thánh ! kết

( jee )


kin nguyễn

Hãy nghĩ trước khi nói

Người ta có tinh thần làm game cho người VN chúng ta thì phải đáng khen, còn nếu tác giả và những ai thấy mình có thể làm tốt hơn thì hãy thử làm đi. Quan điểm của tôi là cái gì mình không làm được thì không nên chê bai người khác. Chính cá tật hay chê bai và chạy theo tâm lý đám đông là 1 đặc điểm xấu của người Việt làm cho đất nước đứng dậm chân tại chỗ so với các nước khác. Không có những người tâm huyết với đất nước và thị trương game online Việt Nam thì người VN chúng ta cứ mãi sống trong thế giới của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc mà thôi, rõ ràng nhận thức của tác giả bài viết quá thiển cận vì bạn có biết để thực hiện 1 engine game tốn kém như thế nào không? Rất nhiều game nổi tiếng vẫn sử dụng engine của game khác để phát triển đấy.

( kin nguyễn )


quynhgreat

Nhục quá!

giời ơi, nhục mặt người Việt Nam

( quynhgreat )


Gtdcomputer

Gameplay

Đến cái poster còn không làm nổi, phải đi sao chép của người khác, thì mong gì đến đồ hoạ ingame :|. Gameplay thì chắc dùng 1 cái engine của TQ rùi, lại y chang mấy game rác thôi.

( Gtdcomputer )


treadsd

mua engine khac di

mua frostbite engine cho no mau

( treadsd )


hugo

chưa đủ độ nóng để ăn gạch

đọc tưởng thì tưởng copy nguyên xi cả 1 class game ng ta ra .chứ chỉ là cái poster thôi thì nói dc cái j. để test cái gameplay đi rồi có j mình lại ném gạch cũng đâu có muộn. Nói chung thì cái này giống lừa tình thôi. ví như cái webgame Linh vương ngày xưa chôm dynasty warriors clip về làm trailer thôi chứ có j đâu ^_^.

( hugo )


Nguyễn Tấn Đạt

Giống?

Giống cái gì mà giống, rõ ràng là pts cắt dán đây mà. Mấy tên nghiệp dzư còn làm đc :|

( Nguyễn Tấn Đạt )


Hương mabu

Quá buồn cho 1 cuộc tình :3

quá buồn cho 1 cuộc tình :))

(Hương mabu)


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những chuyện chỉ có ở NPH game Việt
Những mỹ nhân làng game