Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

GM Đột kích chưa xứng với tên gọi 'cảnh sát CF'

Không những thế, họ còn bị nghi ngờ lợi dụng quyền lực để "làm càn".

> Chân dung đội 'cảnh sát 113' của Đột kích

Mới đây, trong khuôn khổ chiến dịch ngăn chặn hack giai đoạn 2012, VTC Game đã gây bất ngờ khi thành lập cả đội "cảnh sát CF" với quân số vào khoảng 30 người. Đội ngũ này gồm nhiều game thủ trò chơi có kinh nghiệm và am hiểu sâu về game với chức năng nhiệm vụ là tuần tra và xử lý những trường hợp gian lận trong game.

Bắt đầu từ đây, hàng loạt những quan điểm trái chiều về năng lực của "cảnh sát CF" cũng như hiệu quả công việc đã được đưa ra. Trong đó, số lượng được xem là tương đối ít ỏi của lực lượng chống hack này đã gây ra không ít băn khoăn cho cộng đồng. Khá nhiều người cho rằng, con số 30 người là quá ít để có thể đủ sức đập tan nạn hack đang hoành hành.

Độc giả Chuoi_biet_di của Game Thủ.net bình luận: "Mình thật sự không tin tưởng lắm vào đội cảnh sát này. Hack xuất hiện khắp máy chủ, mỗi máy chủ thì gồm nhiều kênh mà lực lượng cảnh sát này chỉ có vài chục người. Với lực lượng mỏng như vậy thì làm sao họ có thể theo dõi tất cả các kênh để ngăn chặn hack triệt để được?".

Hiệu quả hoạt động của
Hiệu quả hoạt động của "cảnh sát CF" đang bị cộng đồng đặt dấu hỏi.

Không chỉ băn khoăn về quân số của "cảnh sát CF", nhiều game thủ khác còn bày tỏ sự lo ngại về tên gọi của lực lượng này. Cụ thể, dấu hiệu duy nhất để nhận biết cảnh sát với "dân thường" trong game là nickname được sắp xếp theo số thứ tự Canhsat01, Canhsat02, Canhsat03... Theo họ, việc lực lượng cảnh sát đặt tên như trên là quá dễ nhận biết, điều này hoàn toàn không có lợi cho công tác chống hack.

"Chống hack kiểu này không ổn tí nào. Lấy ví dụ thực tế nhất là trong xã hội hiện nay, có mấy tội phạm dám hành động khi có sự hiện diện của cảnh sát? Chống hack mà lại để hacker biết danh tính thế này thì làm sao chống được. Tôi xin góp ý với VTC Game là có làm thì làm như kiểu cảnh sát chìm ấy", game thủ X lên tiếng.

Lại có người nhận định, do mỗi thành viên của "cảnh sát CF" đều được nhà phát hành trả thù lao nếu đạt chỉ tiêu về số lần phát hiện và ngăn chặn hack thành công nên sẽ rất dễ xảy ra tình trạng làm ăn gian lận để kiếm tiền. Cụ thể, theo nghi ngờ của độc giả Captain, nhiều khả năng đội cảnh sát này sẽ chơi trò "vừa đá bóng vừa thổi còi". Theo đó, họ sẽ lập nhiều account tân thủ, sau đó vào sử dụng hack rồi dùng chính tài khoản cảnh sát của mình để "tóm" các account tân thủ kia cho đủ chỉ tiêu đã được cấp trên đề ra trước đó.

Bên cạnh đó, một số game thủ tỏ ra âu lo rằng, việc VTC Game trao quyền lực tối cao cho "cảnh sát CF" sẽ là cơ hội tốt cho những thành phần xấu trong đội ngũ này lộng hành. Họ cũng không loại trừ khả năng đội ngũ "làm luật" này sẽ cố gắng nâng cao "doanh số" bằng cách đi block tài khoản bừa bãi, kể cả account cũng những người chơi chân chính.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý phán xét nhà phát hành. Vẫn có khá nhiều quan điểm cho rằng, việc VTC Game lập hẳn một đội chống hack và trả lương cho họ là minh chứng hùng hồn cho những nỗ lực làm trong sạch môi trường game của nhà phát hành này.

Lý Hào Kiệt, một người chơi thuộc phe ủng hộ VTC Game, phát biểu: "Nói chung diệt được hack hay không thì vẫn phải tùy thuộc vào ý thức người chơi. Nhà phát hành không thể diệt được hết, cùng lắm là một phần nào đó thôi. Ít ra điều đó cũng chứng tỏ, nhà phát hành còn quan tâm tới game. Do đó, chúng ta nên ủng hộ họ chứ đừng nên đặt ra câu hỏi được hay không".

Kết quả cuộc bình chọn trên Game Thủ.net sau 4 ngày.
Kết quả cuộc bình chọn trên Game Thủ.net sau 4 ngày.

Trong cuộc trưng cầu dân ý mới đây về hiệu quả hoạt động của "cảnh sát CF" trên Game Thủ.net, đông đảo người tham gia (41/% số phiếu bình chọn) đều nhận định, lực lượng này sẽ khó lòng đẩy lùi được hack. Song số người tin tưởng vào khả năng thành công - dù ít hay nhiều - của đội cũng không hề nhỏ.

Hoàng Quân

Vicky Trần

Có hay không nv VTC sản xuất bản hack?

Thật sự là mỗi lần vào các phòng game mà gặp hack mình rất thắc mắc liệu có hay không cái chuyện mà gamer vẫn truyền tai nhau...Nhân viên VTC sản xuất bản hack song hành với mỗi bản update rồi bán cho các wed hack. Bản update vừa ra là các wed ngay lập tức có bản hack? Trình độ của hacker đi trước cả thời gian à? :(

( Vicky Trần )


qua bom cua bao

CF

Mình biết cf là một game với số lượng hack đông đảo.Cho dù có làm gi đi nữa cũng không diệt được hết hack,vậy thì các tay súng chân chính cũng có thể làm hack giảm bớt đi nếu ko tố cáo đc thì hãy đuổi họ ra khỏi phòng các bạn hãy cùng tôi cố gắng vì một cf chân chính

( qua bom cua bao )


puka

CF đã không còn là đam mê

Suốt ngày xôn xao lên ra phương pháp chống hack này , phương pháp chống hack kia. rồi làm rùm beng lên như là hiệu quả lắm . có cái nào ra hồn đâu. khi mà đến đăng ký tài khoản muốn đăng ký thế nào cũng được. haiz . trong khi 1/3 số hack là trẻ em dưới 16 tuổi. 1/3 là lũ nhà quê mù chữ đú đởn. 1/3 là theo phong trào. cứ suy nghĩ thế này . bao giờ Việt Nam không có trẻ em ra đời nữa or vtc phá sản thì sẽ hết hack. :|:|:|:|:|:

( puka )


biảin

Chán

Không hack cũng bị văng ra ngoài.

( biảin )


Narun kun

Thất vọng

Không phải là nhà phát hành ko chống hack mà theo tui nghĩ có thể do 1 số nhân viên của chính vtc tạo hack trục lợi,gì mà game mới cập nhật đã có bảng hack ngay lập tức hoặc thậm chí là đã có sẵn chỉ chờ VTC update,tui chơi game nc ngoài cũng sử dụng XTrap nhưng khi họ update là hoàn toàn ko hề có hack chỉ sau đó khoảng 1 tháng mới xuất hiện.

( Narun kun )


ProND

Chán VTC quá

Mình thấy VTC đã chặn được hack của tru tiên thì cũng phải làm như thế với cf chứ.

( ProND )


Nguyễn Tuấn Anh

VTC làm việc chán

Cứ kêu có mấy chục người làm việc cho VTC nói thì hay lắm Nhưng mà lâu lâu 3 - 4 tháng bắt đầu mới có 1 đứa bị bắt hack mà 1 ngày có hàng trăm đứa hack .Mấy CanhSat 01*02*03*04*05 tôi gặp hết rồi ngay cả trong phòng hack tụi nó còn làm ngơ .Vậy theo lời của bạn Fantasy CF đóng cửa đi cho xong.

( Nguyễn Tuấn Anh )


myduc_cf_pro@yahoo.com.vn

CF... Đem đến niềm đam mê cùng sự bực tức..

Tới khi nào cf mới hết cái gọi là hack.. Có lẽ không đâu.. Có chăng thì là khi VTC đóng cửa.. Có bao giờ GM thử đặt mình vào những cơn bão hack để hiểu cảm giác của người chơi không.. Phải chăng trong nội bộ GM có nội gián? Tại sao phiên bản vừa mới phát hành là hack tràn lan..

( myduc_cf_pro@yahoo.com.vn )


vương văn Quân

tố cáo hack được gì?

Tôi đã chơi game va thấy rất nhiều hack mỗi lần vào chơi tôi lại tố cáo rất nhiều nhưng chẳng biết số bị tố cáo kia co bị mất nick ko? thậm chí có trận tố cáo đến 2 - 3 thằng luôn, nếu tố cáo sai sẽ bị mất nick còn đúng thì chẳng được gì. nếu tố cáo đúng thi VTC phải có hình thức thông báo cho nguoi kick biết la tố cáo thành công và nick kia bị xóa vĩnh viễn, và người kick thành công có thể đuọc thưởng một món đồ nào đó sử dụng trong vài ngày, hoặc có hình thức thưởng là do VTC thì ắt sẽ có nhiều người tố cáo và chống háck

( vương văn Quân )


Hoàng Ham Hố

Haizzzzzz

Ôi dào ! Cái trò CF bây giờ đâu có còn được như xưa nữa đâu mà chơi. Bỏ CF mà kiếm trò khác chơi cho rồi.

( Hoàng Ham Hố )


MarsLong

Vấn đề không phải tại Gamer

ý kiến của Fantasy rất hay nhưng vấn đề là ở NPH!!! đặt một câu hỏi rất đơn giản:"tại sao NPH game khác chống hack được mà VTC thì không???" khi trả lời được câu hỏi này thì coi như vần đề đã được giải quyết!!! đến mỗi việc giải quyết replay trong box tòa án binh mà còn làm không xong nói chi đến việc tao sever VIP, nâng cấp anti block,... kể cả việc giải quyết khiếu nại của gamer cũng rất chi là lề mề update phiên bản mới thì xài giờ giây thun! thời gian hoàn tất update được đăng trên 4rum không bao giờ chính xác với thời gian thực mà gamer phải đợi chờ!!![mà mình thấy hầu như tất cả mọi phiên bản được update từ 2010 đền nay toàn vậy và đặc biệt là update xong 2 giờ sau là có hack liền! thậm chí là có khi ngay lập tức :(] còn cái đội ngũ canhsatcf thì chỉ như một con bù nhìn vậy đó! chẳng làm ăn được gì! chỉ hù được lúc đầu thui chứ không lâu sau đâu lại vào đấy tất cả những điều trên cho thấy vấn đề ở đây là do NPH không muốn hoặc cũng có thể là họ không đủ trình độ để quản lý

( MarsLong )


drcu

To Trần Phương

Phải bạn nói cũng có í đúng nhưng bạn có tự hỏi đã nhiu gamer bỏ CF mà đi.Không phải quăng tạ đáp gạch gì đâu nhưng bạn hãy xem từ khi CF có hack đến bây h đã lần nào mà VTC không làm người chơi những người bỏ tiền vì cái cộng đồng mà VTC nói là lành mạnh đã được lúc nào yên ổn.Do gamer không sai nhưng NPH chả lẽ lại không thể quản lý được số đông gamer.Thế thì VTC không xứng đáng được gọi là nhà phát hành,là nhà bán rong game thì đúng hơn

( drcu )


1, 2, 3, 4
Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
Những chuyện chỉ có ở NPH game Việt
Những mỹ nhân làng game