Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

GM Đột kích chưa xứng với tên gọi 'cảnh sát CF'

Không những thế, họ còn bị nghi ngờ lợi dụng quyền lực để "làm càn".

> Chân dung đội 'cảnh sát 113' của Đột kích

Mới đây, trong khuôn khổ chiến dịch ngăn chặn hack giai đoạn 2012, VTC Game đã gây bất ngờ khi thành lập cả đội "cảnh sát CF" với quân số vào khoảng 30 người. Đội ngũ này gồm nhiều game thủ trò chơi có kinh nghiệm và am hiểu sâu về game với chức năng nhiệm vụ là tuần tra và xử lý những trường hợp gian lận trong game.

Bắt đầu từ đây, hàng loạt những quan điểm trái chiều về năng lực của "cảnh sát CF" cũng như hiệu quả công việc đã được đưa ra. Trong đó, số lượng được xem là tương đối ít ỏi của lực lượng chống hack này đã gây ra không ít băn khoăn cho cộng đồng. Khá nhiều người cho rằng, con số 30 người là quá ít để có thể đủ sức đập tan nạn hack đang hoành hành.

Độc giả Chuoi_biet_di của Game Thủ.net bình luận: "Mình thật sự không tin tưởng lắm vào đội cảnh sát này. Hack xuất hiện khắp máy chủ, mỗi máy chủ thì gồm nhiều kênh mà lực lượng cảnh sát này chỉ có vài chục người. Với lực lượng mỏng như vậy thì làm sao họ có thể theo dõi tất cả các kênh để ngăn chặn hack triệt để được?".

Hiệu quả hoạt động của
Hiệu quả hoạt động của "cảnh sát CF" đang bị cộng đồng đặt dấu hỏi.

Không chỉ băn khoăn về quân số của "cảnh sát CF", nhiều game thủ khác còn bày tỏ sự lo ngại về tên gọi của lực lượng này. Cụ thể, dấu hiệu duy nhất để nhận biết cảnh sát với "dân thường" trong game là nickname được sắp xếp theo số thứ tự Canhsat01, Canhsat02, Canhsat03... Theo họ, việc lực lượng cảnh sát đặt tên như trên là quá dễ nhận biết, điều này hoàn toàn không có lợi cho công tác chống hack.

"Chống hack kiểu này không ổn tí nào. Lấy ví dụ thực tế nhất là trong xã hội hiện nay, có mấy tội phạm dám hành động khi có sự hiện diện của cảnh sát? Chống hack mà lại để hacker biết danh tính thế này thì làm sao chống được. Tôi xin góp ý với VTC Game là có làm thì làm như kiểu cảnh sát chìm ấy", game thủ X lên tiếng.

Lại có người nhận định, do mỗi thành viên của "cảnh sát CF" đều được nhà phát hành trả thù lao nếu đạt chỉ tiêu về số lần phát hiện và ngăn chặn hack thành công nên sẽ rất dễ xảy ra tình trạng làm ăn gian lận để kiếm tiền. Cụ thể, theo nghi ngờ của độc giả Captain, nhiều khả năng đội cảnh sát này sẽ chơi trò "vừa đá bóng vừa thổi còi". Theo đó, họ sẽ lập nhiều account tân thủ, sau đó vào sử dụng hack rồi dùng chính tài khoản cảnh sát của mình để "tóm" các account tân thủ kia cho đủ chỉ tiêu đã được cấp trên đề ra trước đó.

Bên cạnh đó, một số game thủ tỏ ra âu lo rằng, việc VTC Game trao quyền lực tối cao cho "cảnh sát CF" sẽ là cơ hội tốt cho những thành phần xấu trong đội ngũ này lộng hành. Họ cũng không loại trừ khả năng đội ngũ "làm luật" này sẽ cố gắng nâng cao "doanh số" bằng cách đi block tài khoản bừa bãi, kể cả account cũng những người chơi chân chính.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý phán xét nhà phát hành. Vẫn có khá nhiều quan điểm cho rằng, việc VTC Game lập hẳn một đội chống hack và trả lương cho họ là minh chứng hùng hồn cho những nỗ lực làm trong sạch môi trường game của nhà phát hành này.

Lý Hào Kiệt, một người chơi thuộc phe ủng hộ VTC Game, phát biểu: "Nói chung diệt được hack hay không thì vẫn phải tùy thuộc vào ý thức người chơi. Nhà phát hành không thể diệt được hết, cùng lắm là một phần nào đó thôi. Ít ra điều đó cũng chứng tỏ, nhà phát hành còn quan tâm tới game. Do đó, chúng ta nên ủng hộ họ chứ đừng nên đặt ra câu hỏi được hay không".

Kết quả cuộc bình chọn trên Game Thủ.net sau 4 ngày.
Kết quả cuộc bình chọn trên Game Thủ.net sau 4 ngày.

Trong cuộc trưng cầu dân ý mới đây về hiệu quả hoạt động của "cảnh sát CF" trên Game Thủ.net, đông đảo người tham gia (41/% số phiếu bình chọn) đều nhận định, lực lượng này sẽ khó lòng đẩy lùi được hack. Song số người tin tưởng vào khả năng thành công - dù ít hay nhiều - của đội cũng không hề nhỏ.

Hoàng Quân

Elsa

Không công bằng. GM

Ối GM. Mấy bạn vô tự do 10 kênh 10 trong đó bug ko à thế mà nó được khoá. Thấy bọn nó bug xướng quá nên mình bug theo không ngờ nó lại khoá nick thang*METAO* của mình... Như thế được công bằng j cả

( Elsa )


Takeshi sơn

vì cộng đồng cf

Nạn hách giời hoành hành khắp mọi nơi lực lương cảnh sát CF chỉ có 30ng tôi nghĩ là quá ít so với các cụm máy chủ của cf. việc mình bị kick vì nghi hach là chuyện dễ hiểu thôi mà ! ví dụ như trong 1 ván chơi zom bạn là comando giết trên 10ng cùng một lúc bạn sẽ bị kick ngay mặc dù bạn chơi dựa vào năng lực thật của bạn công tác quản lí ngăn chặn hach quá buông lỏng va ít nhân lực quá nên để cho nan hach trong game hoành hành làm cho mọi người thấy chán nản và có khi còn hach theo nữa. theo ý kiến tôi để công tác diệt hach được tốt hơn vtc nên đưa ra phần thưởng gì có giá trị một chút mọi người sẽ hào hứng cùng nhau chống hach ngay. vì CF việt nam k có hach chúng ta hãy chung tay chống hách đừng vì ham cái lợi trươc mắt mà quên đi năng lực thực của mình

( Takeshi sơn )


ReN TOP

nan?

noi that la toi kung hay choi cf nhung thay. cf dao nay lam hach nhin thoy da thay nan? toi vua roi cai computer o nha bi dien nen .fai ra quan net gan nha choi oh ra day thy thay du moi style hach tan binh cung hach tu do kung hach, va cao cap cung hach thy toi chang hieu noi la choi cf lam gi?

( ReN TOP )


RenTOP

CF = thoi nay

toi cung chi choi cf la chinh nhung toi thay VTC cung co ve bat luc khi kiem soat ve hach .

( RenTOP )


nguoi ko hieu

tai sao cf tao ga ban hack

cf đả nghi gi khi tao ra ban hack cf khong kiep đo vua tang hinh vua chay nhanh vua doi m700 va m16 lam cac game thu doi mat sung pro thanh sung m700 hay m16 that bat con go do ma con canh sat gi chu

( nguoi ko hieu )


Phan Đăng Duy

Góp ý kiến cho VTC cách diệt hack hiệu quả

Tôi thấy VTC nên chặn những wed hack nhu congdonggame hay 9hack... yêu cầu những chủ quán nét là chơi CF ko đc hack.Nếu hack sẽ ko đc chơi CF nữa...

( Phan Đăng Duy )


vũ văn công

Chán

Muốn hết dc hack thyì nên lập 1đội chống hack dày đặc hơn và có người kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ chứ thế này họ làm loạn CF mất.

( vũ văn công )


võ sáng

Cần thu phí tạo tài khoản CF

Theo mình để hạn chế tạo tài khoản bừa bãi để hack đề nghị vtc thu phí khi tạo tài khoản cf. ví dụ 1 tài khoản khi tạo sẽ nạp phí 15.000vnd/1tk. điều này chắc chắn sẽ hạn chế được sự tạo tài khoản bừa bãi đùng để hack. mong vtc áp dụng chính sách này mình cam đoan chắc chắn sẽ hiệu quả.

( võ sáng )


Đào Trọng Nghĩa

Nản

Theo mình việc tố cáo háck thi vtc phải thông báo cho game thủ biết ra sao va phai có thêm phần thưởng gì đó có giá trị thì mọi người sẽ tích cực tham gia chống hack. việc f11 trong game chỉ là vô ích thôi. kích ra ròi vào phòng khác lại hack thì cũng bằng nhau. mình ko hack nhưng vân bị nghi la hack nên bị kick ra khỏi phòng luôn. Nản quá.Bao giờ vtc mới hết hack đây.

( Đào Trọng Nghĩa )


ducta

Trừ tận gốc

Muốn trừ hack thì không phải là đi block tài khoản là xong, phải hiểu là do game chưa được tốt vẫn còn nhiều lỗ hổng nên mới có thể có bản hack, bây giờ muốn hết hack thì phải fix game chứ, block tài khoản nay thì no xài tài khoản khác hack tiếp vi nó vẫn còn bản hack mà.

( ducta )


Nhìn Là Giết

Tố cáo bị khóa nick

Bây h không nên cho cái luật: Nếu tố cáo sai sự thật thì sẽ bị khóa nick vĩnh viễn. Nên để khóa vài ngày, vài tuần thôi. Mà nêú những người tố cáo đúng sẽ được khoảng 500-1000 Gp. Như vậy mọi người sẽ tích cực phòng chống hack. Còn nếu k đồng ý thì Ban quản trị VTC đúng là không ra gì

( Nhìn Là Giết )


Phan Văn Tín

Nên kiểm tra nội bộ trong VTC

Chưa chắc trong nội bộ VTC hoàn toàn tốt hết đâu? Hãy kiểm tra toàn bộ người trong cơ quan VTC đi nhé, để game CF được hoàn chỉnh hơn >>>>>>>>>>>

( Phan Văn Tín )


1, 2, 3, 4
Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những chuyện chỉ có ở NPH game Việt
Những mỹ nhân làng game