Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

'7554 đã bị crack nhưng chúng tôi không có ý định phát tán'

Một trong những nhóm game thủ Việt crack thành công game 7554 chia sẻ.

>Game thủ Việt nhờ Trung Quốc crack hộ 7554
>7554 đìu hiu giờ đầu lên kệ

7554 bắt đầu phát hành hôm 16/12 vừa qua và cộng đồng game thủ đang dấy lên nhiều bàn luận về việc "nên hay không nên" sử dụng crack trò chơi đầu tiên do Việt Nam sản xuất này. Thậm chí một số game thủ Việt đã vào một diễn đàn trò chơi của Trung Quốc để nhờ cậy họ bẻ khóa game.

Trên thực tế, một vài nhóm game thủ Việt Nam đã tự mình crack được 7554, tuy nhiên sau khi thực hiện việc này thành công, mọi người đều không có ý định phát tán các phần mềm này lên mạng. Lý do của việc tiến hành crack game mà những người chơi này đưa ra là không có điều kiện mua đĩa game (đang ở nước ngoài) hoặc bạn bè rất muốn chơi mà phần lớn không có khả năng về kinh tế.

Hệ thống bảo mật của 7554 ban đầu đã có hiệu quả...

"Việc crack game này không mất nhiều time, chúng tôi chỉ thực hiện trong vòng một đêm là thành công. Ban đầu thì gặp một số lỗi, thông báo vi phạm... nhưng sau khi chỉnh sửa thì có thể vào chơi một cách bình thường. Bọn mình thỉnh thoảng crack một số game nước ngoài cũng vì thích chơi hoặc để in ra bán. Còn game Việt từ sản xuất thì mình không crack thì người khác cũng crack thôi", một game thủ tham gia crack 7554 nói. "Hiện tại bọn mình chưa có ý định tung bản crack này lên mạng vì cũng muốn ủng hộ Emobi phát triển game, tuy nhiên nếu không có ý kiến đề nghị gì từ nhà phát hành thì bản crack sẽ được phát tán sau 2-3 tháng nữa. Mình nghĩ tới lúc đó 7554 cũng đã có những doanh thu và kế hoạch bảo mật nhất định rồi".

"Việc crack cũng không có gì khó khăn, chỉ mất 5 phút đề vào được game (bug từ file Launcher cùng firewall của Windows) và vài tiếng để khắc phục các thông báo "activation" hiện ra. Cách làm này rất dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được nếu có chỉ dẫn và sẽ chơi được hết game. Tuy nhiên, có một khuyết điểm nho nhỏ là sẽ có khá nhiều thông báo hiện ra tràn ngập màn hình sau khi thoát game. Mình chưa chia sẻ bản crack game này cho bất cứ ai vì muốn ủng hộ game bản quyền", một cracker khác chia sẻ.

..tuy nhiên sau đó "Activation" đã không thể ngăn chặn được các cracker Việt.

Phần lớn những người chơi đã crack game đều có chung nhận xét là ấn tượng về việc lồng ghép nội dung lịch sử vào game, đặc biệt là việc lồng tiếng rất tốt. Tuy nhiên, 7554 sở hữu đồ họa engine khủng nhưng việc thiết kế nhân vật không tương xứng, nét mặt không có hồn và chuyển động vẫn rất thô, cứng.

Tất cả các nhóm crack game mà Game Thủ.net liên hệ đều đã bày tỏ quan điểm sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng như cách khắc phục lỗi cho hãng Emobi.

Hiện tại phần lớn các forum lớn về game đều thông báo không cho tạo bài đăng crack 7554, một số diễn đàn còn mạnh tay xóa nick các thành viên lập topic xin xỏ bản crack của game.

Trên các diễn đàn mạng, lượng game thủ ủng hộ việc không sử dụng bản crack 7554 chiếm đa số.

Trước những thông tin xung quanh việc crack 7554, ông Nguyễn Tuấn Huy, Giám đốc Emobi Games, không bày tỏ quan điểm chấp nhận hay phản đối.

"Hiện 7554 đã được hầu hết những người chơi game biết tới, việc có mua đĩa hoặc sử dụng bản crack game hay không sẽ do game thủ tự quyết định. Hãng cũng không có kế hoạch quảng bá rầm rộ hay chương trình lớn nào cho 7554 trong thời gian sắp tới", ông Huy chia sẻ.

Không phải câu hỏi nào cũng có thể trả lời một cách dễ dàng và đơn giản.

Hiện tại công việc chính của các thành viên Emobi Games là tập trung phát triển các nội dung mới cho bản DLC và sửa chữa các lỗi game do người chơi phản ánh.

Dự kiến bản mở rộng đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối tháng 1/2012.

Trọng Công

biến thái

ệc

hihi mình vô tình tải bản crack về chơi xong mới biết. đang tự hỏi sao không cần bỏ tiền mua mà chơi được. T_T

(biến thái)


Ngo Xuan Viet

Người Việt dùng game Việt

Kể cả không có tiền cũng không dùng crack! ủng hộ game Việt hết mình

( Ngo Xuan Viet )


hà đức anh

mình đã mua và chơi rồi

game này mình đã mua và chơi xong rồi ,cảm thấy rất hay và ý nghĩa, tuy là game hơi ngắn nhưng game đầu tay của vn như thế này thì mình rất hy vọng sẽ ra thêm những game khác tương tự. Ủng Hộ Game Việt 100%

( hà đức anh )


NGUYEN VAN DAT

Không nên crack

Nếu tung bản crack ra chắc emobi phá sản,nợ nần,bao nhiêu người sẽ phải mất việc? họ đã bỏ ra bao nhiêu time và công sức,có đáng chỉ vì mún chơi game lậu mà cướp đi bao nhiêu thứ mà người ta đã....

( NGUYEN VAN DAT )


Bùi Tùng Dương

Game Việt

Chúng ta sẽ mãi ủng hộ game việt cung như emobi nếu như còn muốn chơi game việt. Cung như tôi, tôi phải đc học sinh giỏi thì bố tôi sẽ mua cho tôi 1 DVD 7554 :)

( Bùi Tùng Dương )


Trần Bằng

Giúp Emobi

Mấy anh hacker nếu đã tìm ra lỗi để crack thì gửi mail báo những lỗ hổng có thể lọt qua đc cho Emobi đi....!!

( Trần Bằng )


lordzedo

Gamer

@LP: 1 phần mềm nào đó trong một lĩnh vực nào đó thì cũng sẽ được những người ưa thích lĩnh vực đó ủng hộ,..nên mình vẫn dùng từ điển lạc việt crack,KIS bản quyền(nếu có crack tốt thì vẫn dùng),có thể ko dùng các phần mềm kia bản quyền vì mình ko phải là thích nó mà buộc phải dùng thì mới dùng crack. Nhưng mình là game thủ thì hãy nên ủng hộ game bản quyền của nc mình,.những thứ mình ko thích mình có thể ko cần ủng hộ nhưng nếu bạn thấy thích và muốn chơi game việt thì hãy ủng hộ để công nghiệp game nước nhà pt hơn....

( lordzedo )


Nguyên Linh

Ý kiến riêng tôi

Theo tôi cứ bán bản quyến theo dạng nhắn tin giống như mấy tổng dài 8x.. ai gửi tin nhắn rồi thì có mã code lên trang chủ nhạp code down game ( code = series ) vừa dễ mua bản quyền, đỡ mất công tìm chỗ mua, nghe mấy bác cứ nói crack vì không mua được đĩa do ở nước ngoài mà thấy thật là.....

( Nguyên Linh )


Karok

Luôn ủng hộ GAME Việt

@LP hình như bạn chưa hiểu vấn đề lắm, 7554 là game của VN phát hành, hiếm hoi trong nên Cnghiệp game VN hiện nay, đặc biệt nó mang tính chất lịch sử! Tuy nhiên mình vẫn OK với bạn là Cracker ko có gì sai cả, họ chỉ muốn giúp những người ko có kinh tế thôi ( với những thứ giá quá đắt ). Hiện tại mình cũng toàn dùng soft crack, nhưng chủ yếu mình biết sử dụng nó đúng cách, đúng hoàn cảnh TÔi luôn luôn Ủng hộ Nền Công Nghiệp GAME VN, Vì 1 VN phát triển

( Karok )


Hung

Sao mà phải chửi nhiều thế?

Đây đâu phải là phần mềm đầu tiên do người Việt viết ra. Trước đây những phần mềm khác đầy rẫy thì có ai lên tiếng ủng hộ đâu mà vẫn cứ thích dùng crack ầm ầm. Ko lẽ người viết ra mấy cái đó ko đáng đc ủng hộ? Games có sức hút thì mới có crack. Tùy vào mỗi người. Ko phải người ta tiếc nhiều hay ít mà mới phải dùng đồ crack. Ai thích sao thì dùng vậy. Có crack thì mới phát triển thêm đc về bảo mật. Đừng chửi bới nhau như vậy. Không phân biệt đc ai đạo đức, ý thức hơn nhau ở cái chuyện này đâu. Ai làm sao kệ họ. Mình tốt thì cứ làm theo ý mình đi.

( Hung )


Trần Quốc Bình

200k game 7554 là quá rẻ

Mình đã mua và đang chơi game 7554. Game hay và đang giá đến từng xu. Mình đã mua 4 bản và tặng quà NOel cho các anh em ban bè. 200k chỉ hơn 3 cái thẻ nạp của Vinagame 1 ít. Chẳng lẽ vì 200k mà bán rẻ cả một lịch sử hào hùng của 1 dân tộc à. Mong các bạn có khả năng hãy ủng hộ Game Việt, còn nếu quả thật các bạn không đủ tiền mua gameoffline chơi thì xin vì game Việt mà đừng Hack. Thanks nhiều. Riêng bản thân khi chơi game vô cùng xúc động trước cảnh an Phan Đình Giót lấy người lấp lỗ châu mai!!!!

( Trần Quốc Bình )


Phan Quang Huy

Crack hay không là quyền của các bạn

Crack hay không là quyền của các bạn thôi. Dù sao từ trước tới giờ chúng ta vẫn crack hoài đó thôi. Nhưng các bạn thử nghĩ xa hơn một chút đi, công nghiệp Game của Việt Nam đang manh nha được hình thành, các công ty còn non trẻ và vốn của họ cũng không lớn. Bây giờ các bạn crack thì vô tình các bạn đã bức họ đến con đường chết vì không thể thu hồi được vốn. Crack như thế là bức tử nền công nghiệp game của nước nhà. Thân!

( Phan Quang Huy )


1, 2, 3
Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những chuyện chỉ có ở NPH game Việt
Những mỹ nhân làng game