Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

Tôn Ngộ Không đại náo tháng 2

Thời điểm này, thầy trò Đường Tăng không có đối thủ tại làng game.

Bắt đầu ra mắt game thủ ngày 18/1 bằng 2 đợt alpha test và Pre - Closed Beta, đến 24/2 Tây du ký chính thức ra mắt bằng quyết định Closed Beta. Trong suốt thời gian này, game đã tạo cơn sốt trong cộng đồng, minh chứng là việc săn tìm tài khoản trên Game Thủ.net, các trang tin điện tử, diễn đàn... để được tham gia trải nghiệm trò chơi.

Ngay sau thời điểm máy chủ trò chơi chính thức hoạt động, đến hôm nay liên tục các cụm server mới được mở. Lần lượt: Hoa quả sơn, Bồng lai tiên đảo, Vạn thọ sơn, Thủy liêm động và Hỏa diệm sơn khai ấn để giải tỏa tình trạng "tắc đường" do quá nhiều người đăng nhập.

Ngày 24/2, rất đông game thủ đã tham gia khám phá thế giới Tây du ngay sau thời điểm máy chủ mở cửa.

Trong khi thầy trò Đường Tăng đang bay bổng trên mây thì một số trò chơi ở thể loại khác, cũng ra mắt trong dịp đầu năm, vẫn chưa thu được sức hút như mong muốn. Ở thể loại MMO casual, Thế giới bá vươngAudition English chưa tạo được dấn ấn rõ rệt, còn sự thờ ơ của game thủ với webgame Đại gia như khẳng định cho sự "chợ chiều" của dòng sản phẩm này tại VN. Một số "khủng long" khác như Kiếm thế, Audition, Đột kích, Võ lâm truyền kỳ cũng không tổ chức bất kỳ sự kiện quảng bá nào, thay vào đó là các đợt khuyến mãi nạp tiền nhằm tăng doanh thu. Trên mặt trận tin tức, những thông tin dạng sản phẩm "sắp về", "tìm đường", "trăn trở", "sẽ phát hành" ở VN, một thời thu hút game thủ, đã bị Tây du ký "đè bẹp".

Lý giải cho sự thành công bước đầu của trò chơi này, nhiều người cho rằng game nóng nhờ ăn theo tên tuổi của bộ tiểu thuyết và phim truyền hình cùng tên. "Mỗi lần nghe bản nhạc của trò chơi, bao nhiêu kỷ niệm lại ùa về và nó thôi thúc mong muốn khám phá Tây du ký ", người chơi Yue nói. Chia sẻ quan điểm với game thủ này, ông Lê Phương Đông, Giám đốc điều hành FPT Online, cho biết: "Trò chơi đã cuốn hút cộng đồng khi giúp họ vừa được giải trí, vừa có những giây phút thú vị khi được sống lại thời thơ ấu".

Banner quảng cáo Tây du ký trên Game Thủ.net.
Banner quảng cáo Tây du ký trên Game Thủ.net.

Ngoài ra, việc banner trò chơi xuất hiện ở nhiều báo điện tử, trang tin và gameplay đặc sắc cũng là nguyên nhân tạo sức nóng cho game. Tuy nhiên, Tây du ký cũng vấp phải những ý kiến trái chiều từ người chơi. "Chúng tôi không được nhập vai vào 4 thầy trò Đường Tăng như tưởng tượng ban đầu, thay vào đó là các nhân vật trong nhiều môn phái tương tự như MMORPG võ hiệp", game thủ ShenLong nói.

Số khác cho rằng cách chơi và đồ họa của Tây du ký rất giống với Chinh đồ hay Phong thần. Benanh đệ tử phái Phổ đề cho rằng: "Nếu không khéo léo điều chỉnh gameplay và hệ thống kinh tế, game rất dễ đi theo vết xe đổ của các trò chơi này là 'nóng trước lạnh sau', dẫn đến số lượng người chơi giảm sút".

Tây du ký vẫn mang hình bóng của các game MMORPG võ hiệp.

Mặc dù vậy, FPT Online tỏ ra tự tin vào sự thành công của sản phẩm và chiến lược kinh doanh. "Chúng tôi không ngại cạnh tranh vì FTP Online tự tin vào chất lượng của Tây du ký và chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng", ông Lê Phương Đông nói.

Hoàng Huy

Phạm Ngọc Tiến

chán game 2D lắm rồi

toàn game 2D nhìn đau cả mắt

( Phạm Ngọc Tiến )


Six Senses

Game ăn theo Tây Du Ký

Gameplay thiên về cày quốc, hệ thống pk kém, cốt truyện mờ nhạt... Thu hút chỉ vì nó ăn theo truyện Tây Du Ký đã quá nổi tiếng. Hy vọng sẽ có 1 game khác về Tây Du Ký cho xứng đáng với nguyên tác

( Six Senses )


BlackTranVn

Game này thu hút được người chơi chỉ là do dân ta thích truyện tây du kí!!

Vậy thôi!! Đồ họa và hệ thống pk khá nghèo nàn của game đã là 1 nhược điểm!! Thêm hệ thống nhiệm vụ và cột truyện khá mờ nhạt và chỉ quan trọng cày quốc có lẽ game sẽ lại đi theo vết xe của:"Chinh Đồ"

( BlackTranVn )


Khang

TTK thôi ae

AE chơi game VN thôi game TQ chán wá rồi

( Khang )


Graga

game cho VN?

game cho ra hồn tại VN à ? chắc nằm mơ rồi - khi nào gamer VN mới học đc cái gọi là LỊCH SỰ ? - Khi nào gamer VN mới ko hỏi tới: anh ơi, game này có HACK/ auto ko ? (bữa ra tiệm net, đang chơi S4, thằng nhỏ ở đâu ko biết chạy lại hỏi =))) - khi nào NPH có thể làm ăn đàng hoàng? - khi nào vn có máy CẤU HÌNH TẠM ỔN (so với thế giới) và đường truyền ưu việt? (chứ chơi game mà toàn lag với dis ko chịu sao thấu =)))))

( Graga )


Tran Vu Dang

Hỏi

Làm gì mà không có đối thủ <%=%> Nói 1 câu TDK cũng chua HOT lắm , điển hình sau khi chơi thử , rất nhiều người đã không còn hứng thú =]] ( những ai còn muốn chơi thi ko bàn tới nha :)) )

( Tran Vu Dang )


utho

không đề

mặc trang bị cũng ko thể hiện lên nhân vật , Pk nghèo nàn .

( utho )


Ghost

Lại game TQ

Không biết Việt Nam khi nào mới có được một game đáng để chơi, bây giờ toàn game vớ vẩn. Chán thiệt, toàn game TQ.

( Ghost )


Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những chuyện chỉ có ở NPH game Việt
Những mỹ nhân làng game