Bản đồ
Portal Game - FPT Online

EmailPrint

AK-47 - Súng ưa thích của game thủ

Khẩu tiểu liên này là loại vũ khí thông dụng nhất trên thế giới.

AK-47 được thiết kế bởi Mikhail Timofeevich Kalashnikov, kiến trúc sư vũ khí lỗi lạc người Nga, có ưu điểm thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn và dễ sản xuất đại trà.

75,8% độc giả Game Thủ.net thích sử dụng AK-47 khi tham gia các trò chơi bắn súng.

Khẩu súng có chi phí sản xuất thấp, dễ lau chùi và bảo trì, đồng thời độ bền và độ tin cậy cao của nó đã trở thành huyền thoại. Ban đầu, AK47 được thiết kế sao cho dễ dàng sử dụng và sửa chữa bởi các binh sĩ Liên Xô đóng quân ở vùng Bắc Cực - đôi bàn tay phải mang những chiếc găng tay chống rét. Súng có piston trích khí lớn, độ rơ rộng giữa các bộ phận chuyển động, ngay cả trong trường hợp các chuẩn mực chế tạo bị giảm so với thiết kế vẫn cho phép súng có thể chịu đựng được một lượng lớn tạp chất khi không có điều kiện bảo dưỡng định kỳ. Điều này làm cho độ chính xác trở nên kém tin cậy hơn, các dung sai lớn hơn của các phát bắn cũng không cần phải để ý khi người ta cần "khoan nhiều lỗ" trên một mục tiêu. Tuổi thọ của khẩu AK-47 dao động từ 20 đến 40 năm tùy theo môi trường sử dụng vào bảo trì.

Video các cuộc đấu súng AK-17 đỉnh cao
Video các cuộc đấu súng AK-17 đỉnh cao.

Khẩu súng này có khá nhiều biến thể. Được thiết kế vào năm 1947 nhưng quân đội Liên Xô chính thức sử dụng AK-47 vào 1949, đến 1951 thì toàn bộ quân đội Xô viết sử dụng AK-47. Sau đó, kiểu cải tiến của AK-47 là AKM ra đời năm 1959 và đến 1961 được sử dụng rộng rãi.

Năm 1974, kiểu AK-74 ra đời với nhiều cải tiến, đặc biệt là sử dụng cỡ đạn 5,45 mm nhỏ hơn nhưng có trọng lượng phần sau đầu đạn lớn hơn phần trước để tăng sức sát thương đối mục tiêu mềm, thay cho cỡ đạn cũ là 7,62 mm. Đến 1996, khi phát hiện nhược điểm của loại đạn này (sức xuyên phá kém), người Nga quay lại dùng cỡ đạn 7,62 mm với các mẫu AK mới từ phiên bản AK-101 và hiện nay là phiên bản AK-107.

Một số phiên bản của AK-47: AK-74, AK-101, AK-107 (thứ tự trên xuống dưới).

Sau nhiều lần hoàn thiện, AK-47 được sử dụng rộng rãi trong các cuộc chiến tranh. Trong toàn bộ thời kỳ chiến tranh lạnh và trong các cuộc xung đột lớn nhỏ trên toàn cầu hiện nay, AK-47 vẫn là loại súng phổ biến nhất thế giới, được rất nhiều lực lượng quân đội, các lực lượng vũ trang cho đến tổ chức tội phạm, hay khủng bố sử dụng vì tính năng độ tin cậy rất cao trong điều kiện chiến đấu không tiêu chuẩn. Thậm chí, khi vớt khỏi bùn (thời gian ngâm bùn không quá lâu), chỉ cần tháo ra, dùng nước rửa sạch các bộ phận, lắp ráp lại là có thể bắn được. Nguyên vật liệu để chế tạo súng tương đối phổ cập, chủ yếu là thép và gỗ. Trong điều kiện công nghệ phát triển không cao nhưng nhiều nước đang phát triển và cả một số nước kém phát triển cũng đã chế tạo được khẩu súng này với giá thành khá rẻ.

Video cuộc ganh đua giữa Ak-47 và M16
Video cuộc ganh đua giữa AK-47 và M16

Súng có thể chịu đuợc bùn, nước, cát bụi, rất phù hợp với những chiến trường có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Ở Việt Nam, AK-47 được Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam sử dụng liên tục và phổ biến trong Chiến tranh Việt Nam từ giữa thập niên 1960 cho đến khi kết thúc cuộc chiến với số lượng hàng triệu khẩu.

Video chiến đấu với M16 trong Counter Strike.
Video chiến đấu với M4A1 trong Counter Strike.

Video chiến đấu với AK-47 trong Modern Warfare 2.

Trong những năm qua, AK-47 với những ưu điểm vượt trội của nó đã được phổ biến rất rộng rãi trong game, đặc biệt là thuộc thể loại bắn súng như Call of Duty, Counter Strike...

Việt Hải tổng hợp

strong$$$

Thực tế

Bạn nói người ta sử dụng lại cỡ đạn 7.62*39mm từ kiểu ak101 là sai. Người ta sản xuất ak101 để xuất khẩu nên nó dùng đạn nato(5.54*45mm).Cỡ 7.62 dùng lại từ khẩu ak 103 cơ. Còn thực tế ak47 có bị ngâm trong bùn hơn 1 năm lôi lên không cần lau chùi vẫn bắn hết 1 băng không hóc đạn gì cả.

( strong$$$ )


M.Huy

Sai lầm!!

Chỉ có những ai thiếu học thức mới nói AK47 là con đẻ của MP44! M16 mới là đồ nhái thiết kế của MP44. Còn Ak là của PPS-43.(Mình không muốn cãi tay đôi về vấn đề này,ai mún biết, thắc mắc thì hỏi mình qua nick Pixy.Solowing@yahoo.com! Thế thôi!) .Một số wedsite nước ngoài của những người hay dùng súng đều nhận định là trong cự li 200m, mục tiêu bia cỡ người (Human size target) mà dùng AK47 bắn không trúng thì tốt nhất đừng nên cầm súng làm gì nữa

( M.Huy )


VN

xem lại !

chán wa'! cái clip kế chót ko phân biệt đc M16 với M4A1 nữa , chán thật . Đấy là M4 vs Ak chứ .

( VN )


trần lữ hoàng

@ bạn nhantran

"Lòng súng của Ak nhỏ hơn của M nhưng độ xoáy lòng cuả AK lại lớn hơn M.Cái này quyết định một thứ rất quan trọng trong chiến đấu đó là đạn.Quan trọng ở đây chính là đạn với lòng súng rộng hơn M16 vừa có thể bắn được đạn của chính nó vừa có thể bắn được đạn của Ak47(dù đọ chính xác không tốt)" Đọc đến đây thôi là thấy sặc máu mũi,đất trời quay cuồng,thời đại này vẫn chưa thấm câu :"ko biết thì dựa cột mà nghe".Ôi chao,nào là nòng AK-47 nhiều rãnh xoắn hơn,nào là nòng M16 to hơn nên bắn đc đạn AK-47 còn AK-47 nòng nhỏ hơn nên ko bắn dc đan M-16. Nghe thật là logic làm sao,nghe xog mà người ta hiểu trình độ hiểu biết mình đến cỡ nào.Xin tôn làm sư phụ,bài viết của bạn bố cục ngữ pháp cũng tạm được có điều sai cơ bản.Xin lỗi,phải nói là "dốt mà bày đặt nói nhiều". Cái sai thứ 1,nòng AK 4 khương tuyến,M16 6 khương tuyến,do đó kém bền nòng hơn,do quá nhiều ko cần thiết. Thứ 2,là nòng M-16 to hơn,điều này chứng tỏ bạn chỉ phán bừa giống gamers mà chưa từng tìm hiểu mô tê j về 2 loại súng này,M-16 đạn 5.56x45mm NATO,AK-47 dùng đạn 7.62x39mm,khối lượng nặng hơn gần gấp 2. Cái sai thứ 3,là M-16 bắn đc đạn AK-47,xin thưa,mỗi súng chỉ dùng 1 loại đạn DUY NHẤT,ko cần biết nòng to hay nhỏ,đạn nhỏ đưa vào nòng to dù có nổ thì viên đạn cũng rớt trước mặt vì ko bịt kín đc nòg,còn đạn to hơn nòng thì còn ko đưa vào ổ đạn đc. Có lẽ việc dân ta thích M-16 vì chưa biết nó ra sao hết,mẫu mã đẹp,nghĩ của Mỹ là tốt,chứ nếu chiến đấu rồi thì sẽ hiểu sự "lợi hại" của nó.Dù sao lấy đc của địch càng nhiều thì càng tốt,dân nghèo khẩu súng quý lắm chứ.Súng ko ngon dù sao vẫn hơn là ko có súng =)) Kết bạn Duy Anh rồi đấy nhé.

( trần lữ hoàng )


lính

bác blue nói ....

bác blue nói là ak ,đàn bà và trẻ con đều xài được hả. nói như thật ấy. thế trẻ con có nhấc nổi súng lên bắn ko. có chịu nổi sức giật 1,5 kg về phía người ko. sử dụng ak dễ thiệt nhưng để bắn tốt thì đâu có dễ. tôi đã từng sử dụng ak47 thật , và nó giật lắm, nhưng nó thiện chiến thật.

( lính )


Bi

Súng M16 là tuổi gì

Nói ra cái này cho đơn giản nè: Một bạn nữ 19t(Đh năm I) Học bắn súng trong 5t(Chỉ tập ngắm), Bắn súng vào đúng tiết thứ 5(Kiểm tra) số điểm là 9,9,8. Em là người Việt Nam nên đương nhiên là học bắn Ak47(Ak47 chứ ko được là 74, M, Ms j đâu nha) M16 làm được điều đó không?

( Bi )


Huyết Đao

rảnh việc quá đấy!!!!!!

các bạn cũng rảnh nhỉ!!!bàn LAM j nhiều!nếu bây giờ ra trận bắn nhau chả nhẽ cứ thàng cầm súng ngon hơn là thắng ah?????ak hay M thì cũng vậy cho1 viên vào đầu thỳ lăn quay!!!"súng tuy quan trọng!nhưng người dùng súng mới là cái cốt lõi!"chúng ta nên chấm dứt ở đây

( Huyết Đao )


nguyên

Bỏ wa cho ku LeNa đi

Bỏ wa cho ku đó đi , còn nhỏ bik gì mà phát biểu , tới lúc đuối lý thì "thì tui nhầm" hoặc là những câu lí sự cùn cụt ngủn :)) dòng M tuổi gì đòi sánh với AK :))

( nguyên )


Blue

Pó Hand bác Lena

Khủng bố dùng Ak vì nó có 2 nguyên nhân: - Thứ nhất, về mặt kinh tế nó rẻ lại dễ chế tạo, chỉ cần 1 vài máy móc tiện máy hàn và vái nẹp gỗ người ta có thể chế tạo được súng Ak ngay mà ko cần phải công cụ tối tân nào cả. Điều này được chứng minh trong chiến tranh Việt Nam đã có thời kì Quân Giải phóng Việt Nam đã chế tạo nhái được AK giải phóng rồi. Thứ 2, nó dễ sử dụng AK dễ sửng dụng đến nỗi mà phụ nữ và trẻ em chỉ sau vài h luyện tập là có thể bắn súng thành thạo rồi. Còn dòng M4A1, GR36, FN Final hay cả FAMAS để có thể sử dụng thành thao cũng phải mất vài tuần thậm chí cả tháng người lính mới sử dụng thành thạo được chứ đừng nói chi là phụ nữ và trẻ em mà các dòng này lại khó chế tạo phải dùng máy móc tối tân. Khủng Bó toàn bị truy bắt có cơ sở cố định đâu mà có thể mua máy móc tối tân về chế tạo máy dòng kia đuợcmới sử dụng thuộc dạng thành thạo dc mà các dòng này lại khó chế tạo phải dùng máy móc tối tân. Khủng Bó toàn bị truy bắt có cơ sở cố định đâu mà có thể mua máy móc tối tân về chế tạo máy dòng kia đuợc.

( Blue )


LE NA

AK FAN

thỳ tui nhầm, đc chưa HL vs CS cùng 1 game chứ đâu XD. Mà sao mấy ông ko chịu nhận à AK đa số là khủng bố cướp sài kìa trong CS của mấy ông đó cũng có đó zzzzz

( LE NA )


bia

ha ha

thực ra dòng Ak hay M cũng đều có gắn phụ kiện vào được hết vấn đề là người sử dụng có gắn hay ko thôi các vũ khí thế hệ sau STG44 đều thế cả ngay cả các loại súng lục như bereta ngày nay cũng gắn đũ thứ nào là nòng nhắm tầm laser...vvv

( bia )


Blue

nó dựa quan điểm về vũ khí

Không phải việc lắp những thứ đó tốn công mà vì cơ cấu hoạt động và chiến thuật quân đội Nga khác xa người Mỹ.Người Nga luôn có những vũ khí chuyện biệt dược tích sẵn ống ngắm như súng phóng lựu GP 25,30 hoặc ống giảm thanh. ko thì có VSS Vintorezz chuyên dụng bắn giảm thanh rồi..Trừ trường hợp ko có vũ khí đó AK mới trang thêm scope hoặc súng phong lưu thôi. Còn dòng M4A1 thì người MỸ quan điểm 1 thằng Lính có thể đảm trách nhiều nhiệm vụ như scout, sniper,marine... chính vì thế phải cần những vũ khí đa năng tiện dụng trong mọi tình huống chiến tranh đề ra.Ví dụ khi tấn công ban đêm thì có thể tích hợp ống giảm thanh khi gặp bắn tỉa thì tích hợp scope...

( Blue )


1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12
Ý kiến của bạn

Thứ tư, 29/04/2009, 16:00 GMT +7
GPL Mùa Xuân 2015
Những chuyện chỉ có ở NPH game Việt
Những mỹ nhân làng game